น้ำนมไม่ไหลช่วยหน่อยค่ะ

ขอถามหน่อยค่ะ เราคลอดลูกได้10วันแล้วหมอไห้เราพาลูกไปเจาะตัวเหลืองผลออกประเซนตัวเหลืองแต่หมอบอกเราว่าไห้หยุดกินนมแม่ก่อนแล้วลองกินนมผงก่อน2วันแล้วมาดูเจาะดูใหม่ว่าผลลดลงไหมพอมาเจาะผลลดลงแต่ระหว่างที่หยุดกินเราไม่ได้ปั้มนมออกหรือบีบเลยทำไห่นมเราไม่ไหลคือไหลแบบน้อยมากไม่ถึงออนเลยจะไห่ลูกกินนมเราต่อแต่มันไม่ไหลลูกร้องเราไม่อยากไห่กินนมผงเราคิดว่าท่อน้ำนมอายจะตันเราคววรทำยังไงดี 😢😭😭เครียดมากเลย

3 ตอบกลับ

ให้น้องดูดเดียวก็มา​ เราเคยนอน รพ​ 7วัน​ กลับบ้านมาน้องก็ดูดต่อได้เรย

3y ago

ถ้าหมอไม่ไห้กินนมผงเพื่อไปเจาะตัวเหลืองน้ำนมเราเยอะมากแต่เราเองก่อไม้รุ้ว่าต้องคอยปั้มออกเลยทำไห่น้ำนมหายไป