ถามผู้รู้ช่วยตอบหน่อยคะ

ขอถามหน่อยค่ะ.... อาการปวดท้องหน่วงๆ...เกิดจากอะไรคะ ตอนนี้ท้องได้ประมาณ 6 สัปดาห์ แต่รู้สึกปวดๆมาสักระยะแล้วค่ะ

5 ตอบกลับ

อาการหน่วงท้อง จากเดิมมดลูกมีขนาดเท่าไข่ไก่ พอท้องมดลูกจะเริ่มขยาย ไปเรื่อยๆ ก็จะมีอาการหน่วงได้บ่อย เช่นเวลาเดิน ไม่อันตราย เป็นเรื่องปกติของคนท้อง แต่ถ้ามีเลือดออกพบหมอทันที ระหว่างท้องไม่ควรมีเลือกออกนะคะ

เดินมากหรือว่ายกของหนักค่ะ แม่ควรงดน่ะค่ะ..อาดการแทงได้ค่ะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ....แค่ปวดๆค่ะ...ไม่มีเลือดค่ะ

มดลูกขยายตัวค่ะแม่ แต่ถ้ามีเลือดออกควรพบหมอค่ะ

ถ้าไม่มี​เลือด​ออก​ มดลูก​ขยาย​ค่ะ​