2 เดือนกว่า

ขอถามหน่อยคะ พอดี เป็น หวัดอ่ะคะ แล้วกิน ยา ทิพฟี่ ได้ไหมคะ

15 ตอบกลับ

ไม่แนะนำให้ทานค่ะ สูตรยาทิฟฟี่อาจส่งผลต่อทารก แระนำให้พบหมอ หรือแจ้งเภสัชกรว่ากำลังตั้งครรภ์ เค้าจะได้จัดยาที่ไม่อันตรายต่อทารกในครรภ์ให้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะและไม่แนะนำให้ซื้อยาทานเอง ไปหาหมอนะค่ะ บ้านนี้เป็นเรื้อรังเกือบ 3 อาทิตย์ทรมานมากเพราะไม่ยอมไปหาหมอ คนท้องจะหายป่วยช้ากว่าปกติด้วย

บ้านนี้ไปหาหมอ. ถ้าอาการหนักมากๆๆ. หมอให้กินพารา 1 เม็ด. แต่ถ้าไข้ไม่สูงถึง39. ให้กินน้ำอุ่นบ่อยๆ กับน้ำเกลือล้างจมูกค่ะ

บ้านนี้ตอนเป็นหวัดกินน้ำอุ่นบ่อยๆและพักผ่อนเยอะๆไม่ถึงอาทิตย์หายเองค่ะ ไม่กล้ากินทิฟฟี่กลัวมีผลกับน้อง

ทิฟฟี่อย่าว่าแต่คนท้องเลยค่ะคนธรรมดาก็ห้ามทานนะคะ เป็นยาอันตราย

บ้านนี้กินดีคอลเจ้นเลยอะค่ะ.. พาีาเอาไม่ยุ่นอนหายใจลำยากมากก

กินได้แต่พาราค่ะ ทิฟฟี่มันเขียนว่าสตรีมีครรภ์ห้ามกิน

ถ้ามีไข้ กินพาราค่ะ ถ้าให้ดีรักษาวิธีธรรมชาติดีกว่า

กินยาพาราได้อย่างเดียวค่ะ กินทีล่ะเม็ดพอค่ะ

กินยาพาราคะถ้าไม่หายก็ไปหาหมอคะ