ขอสอบถามนมเป็นฟอง

ขอถามผู้รู้หน่อยค่ะ คือชงนมผงให้ลูกกครั้งแรกยี่ห้อซิมิแลคนมเป็นฟองแบบนี้เป็นเพราะขวดนมหรือนมผงคะ แบบนี้ปกติไหม

ขอสอบถามนมเป็นฟอง
43 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกคอมเม้นที่ให้คำแนะนำนะคะ ขวดนมล้างสะอาดดีค่ะเป็นเพราะเขย่าแรงตกใจมากเลยที่ตัวเองทำผิด😅 ดีที่ไม่ให้ลูกกินเยอะให้แค่วันละขวดส่วนมากกินนมแม่ค่ะ จะปรับเปลี่ยนวิธีใหม่ตามคำแนะนำนะคะ👌😅

อย่าเขย่าเเรงนะคะเคยถามหมอมาบอกฟองที่เกิดจากเราเขย่านมมากหรือเเรงเกิดไปอาจทำให้น้องดูดลมเข้าไปในกระเพาะมากทำให้น้องไม่สบายท้องเเนะนำเเม่เเกว่งๆเบาๆพอค่ะ

เดาว่าน่าจะมี2สาเหตุ 1.เขย่าขวดนมแรง ทำให้มีฟองอากาศเยอะขนาดนี้ 2.ล้างขวดนมไม่สะอาด อาจจะมีสบู่น้ำยาล้างขวดนมตกค้างเหลืออยู่ พอเจอน้ำ+เขย่าแรงๆ ฟองมาทันที

น้องปกติดีค่ะท้องไม่อืดแต่จะเปลี่ยนวิธีชงแบบแม่ๆท่านที่แนะนำ ใส่น้ำก่อนแล้วเติมนม ค่อยๆแกว่งวนเบาๆ โอเคค่ะ รู้สึกไม่ดีเลยที่ชงนมให้ลูกไม่เป็น😰😅🥺

4y ago

ค่ะแม่ คือตกใจมากไม่คิดจะมีคนมาตอบเยอะขนาดนี้ แต่ก็ขอบคุณที่แนะนำมา ดีกว่าไม่รู้แล้วทำผิดๆต่อไป🤗🥰

ขอบคุณทุกคำตอบและคำแนะนำนะคะ ขอบคุณมากๆ♥️คือเป็นแม่มือใหม่ละพึ่งชงครั้งแรก ล้างขวดนมปกติค่ะแต่เป็นเพราะเขย่าค่ะ จะทำตามคำแนะนำนะคะ

จากภาพคือเขย่าแรงไปค่ะ น้องกินแล้วท้องอืดแน่ เวลาชงนมเด็กควรใส่น้ำลงในขวดก่อนแล้วค่อยใส่นมผง ปิดฝา แล้วแกว่งขวดเป็นลักษณะวงกลม

ไม่ควรเขย่าขึ้นลงแรงๆนะคะนมจะเป็น​ฟองแบบนี้ ให้จับขวดวนๆเป็น​วงกลมแทนค่ะ นมผงละลาย​ง่ายอยู่​แล้วไม่ต้องเขย่าแรงๆค่ะ

อากาศเข้าตินเขย่านมหรือเปล่าค่ะแม่ แบบนี้น้องท้องอืดค่ะ จับเรอหลังมื้อนมด้วยนะคะ

เขย่าเเรงไปคะ ต้องค่อยๆวนจนนมละลายหมด ถ้าเขย่าจนมีฟองลูกกินท้องอืดเเน่นอนคะ

บ้านนี้เขย่านิดหน่อยแล้วก็วนขวดเหมือนกวนน้ำอ่ะคะ เพื่อให้เกิดฟองน้อยสุด

4y ago

ลมอากาศจ้า เวลาน้องหยุดดูด มันจะได้ยินเสียงจ้าเพราะอากาศได้เข้าไป