อาการเจ้บหลอก

ขอถามคุนแม่หน่อยค้ะ ถ้าเรามีอาการเจ้บหลอกแร้ว อีกนานไหมค้ะ กว่าเราจะเจ้บจริง เจ้บมาสองวัน

2 ตอบกลับ

-เจ็บท้องหลอก(เป็นอาการที่มักจะเกิดขึ้นช่วงไตรมาสสุดท้าย)ท้องแข็งแต่แป๊ปเดียวแล้วคลาย ไม่แข็งถี่ ไม่มีอาการอื่นๆร่วมด้วย บางครั้งอั้นฉี่ ลุก-นั่ง อยู่ในท่าทางที่ไม่สบายตัวก็เป็นได้ค่ะ -เจ็บท้องจริง อาการใกล้คลอด ท้องแข็งถี่ไม่คลายตัวเกิน4ครั้งต่อ1ชม. หรือ สังเกตุอาการ 10 ครั้งต่อวัน ควรหาคุณหมอเช่นเดียวกันค่ะ มีอาการอื่นร่วมด้วย ปวดท้อง,มีน้ำเดิน,มูกเลือด สำหรับข้อมูลเชิงลึกกว่านี้แม่ลองเสิทอ่านดู จะมีคำตอบเยอะกว่านี้จ้า

อยู่ที่อายุครรภ์+สุขภาพคุณแม่คะ บ้านนี้ 38w+4 เงียบสนิท คุณหมอนัดตามปรกติ ซาวด์ดู รกเริ่มเสื่อม ผ่าคลอดวันรุ่งขึ้นเลยคะ