ขอถามคุนแม่หน่อยค้ะ คือนู๋ตั้งครรณ์ประมาน5เดือนกว่าแล้ว แต่ยังไม่ไปฝากครรณ์ พอตั้งครรณ์เข้า5เดือน นู๋รุ้สึกว่าลูกดิ้นตรอดน่ะ แต่เมื่อหวานกับวันนี้ ลูกนู๋เค้าไม่ดิ้นเลย นู๋กังวลมากเลยทำไรไม่ถูก เกิดอะไรขึ้นกับลูกป่าวค่ะ อยากรู้จริงๆ ช่วยบอกนู๋ที ขอบคุณค่ะ ??

63 ตอบกลับ

ของเราก้อ5เดือนกว่า แต่ฝากตอนรู้ว่าท้องเลยค่ะ บางวันก้อไม่ดิ้นเหมือนกันหมอบอกประมาน6เดือนจะดิ้นทุกวัน รีบฝากนะค่ะเพื่อความปลอดภัยของลูกเรา

อันดับแรกต้องไปฝากครรภ์ก่อนค่ะหมอจะให้ยาบำรุงมาทาน แล้วให้หมอซาว์ดดูเด็กว่าแข็งแรงดีไหม แม่กังวลแบบนี้ก้อไม่ได้ช่วยอะไรให้มันดีขึ้นค่ะ

รีบไปฝากครรภ์เถอะค่ะ ท้องเริ่มแก่แล้วค่ะ เผื่อสายสะดือพันคอ ของเรา9เดือนแล้ว สายสะดือพันคอ1รอบ ยังกังวลเลยค่ะ คอยดูอาการลูกดิ้นทุกวันค่ะ

6y ago

อยากรู้ว่ามีสาเหตุมาจากอะไรหรือเปล่าคะ?

ต้องรีบไปฝากครรถ์นะคะ จะได้รับยามาบำรุงครร ตัวเอง และเผื่อมีอาการอะรัยคุนหมอจะได้แนะนำน้องจะได้ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ

ไปหาหมอนะค่ะเพื่อความปลอดภัยของตัวเองด้วยของลูกด้วย. ผลยังไงค่อยว่ากันอีกทีที่สำคัญคือตอนนี้ต้องไปตรวจก่อนนะคุณแม่

ใช่คะ ต้องรีบฝากตั้งแค่รุ้ว่าตั้งครรภ์นะคะจะได้ยามากิน และรุ้พัฒนาการของลูกด้วย รีบไปฝากนะคุณแม่สงสารตัวเล็ก

ไม่ไปฝากครรถ์ ยาก้อไม่ได้กิน อันตรายต่อสมองเด็กพัฒนาการของเด็ก รับรองว่าไปฝากครรภ์ถูกหมอด่าแน่มาฝากช้า

รีบไปฝากเลยค่ะ เพราะตอนคลอดเราจะเสียเลือดมาก ต้องได้ยาบำรุงมากิน ฉีดยาตามที่หมอนัด ไม่งั้นเสี่ยงอันตรายค่ะ

5เดือนสมควรที่จะไปฝากครรภ์ได้แล้วนะค่ะ แนะนำให้ไปฝากคลีนิคนะคะเพราะหมอจะอัลตร้าซาวด์ให้ละเอียดค่ะ

ต้องรีบฝากครรภ์นะคะ ลูกต้องได้รับยาบำรุงค่ะ เพราะคุณหมอจะจัดยาบำรุงให้ ทำไมปล่อยไว้นานตั้ง5เดือน