ทานยังให้ นน.ลงลูก

ขอถามคุณแม่ๆทุกท่านหน่อยนะคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์36w.นน.ลูก2400กรัม คุณหมอบอกว่านน.ลูกน้อยไปนิด แต่ก็ไม่ถึงกับน้อยมาก รู้สึกกังวลนิดๆค่ะ แม่ๆท่านอื่นมีวิธีแนะนำไหมค่ะ ว่าทำยังไง นน.ลูกถึงจะขึ้นเยอะค่ะ อีกอย่างใกล้จะคลอดแล้ว จะทำไงดีลูกถึงจะตัวมหญ่ๆ???

3 ตอบกลับ

ถ้าลูกในท้องน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ คุณแม่ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นอาหารจำพวกโปรตีน อาจทานอาหารอื่นๆ แทนไข่ได้ เช่น นมจืดพร่องมันเนย เนื้อปลา (มีไขมันน้อยที่สุด) เนื้อไก่ เนื้อหมู

5y ago

ได้ค่ะ จะลองเปลี่ยนวิธีท่านอาหารดู ว่าน้ำหนักลูกจะขึ้นมาไหม ขอบคุณมากนะคะ

บางทีลูกออกมาน้ำหนักมากกว่าที่ซาวก็ได้คะ

5y ago

ก็แอบหวังเหมือนกันนะคะ ว่าคลอดออกมาแล้วลูกจะตัวใหญ่กว่านี้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ