กรวยไต

ขอถามคุณเเม่ที่ลูกมีอาการคล้ายกับกรณีเเบบเรานะคะ (ลูกมีความผิดปกติที่กรวยไตด้านซ้าย มีขนาดกรวยไตโต เกินมาประมาณ 0.6 มิลลิ ซึ่งทางหมอบอกว่า โตในขนาดที่ไม่มาก สามารถยุบเองได้ หรือบางรายคลอดออกมา ปกติไม่เป็นอะไรเลยก็มี) #มีใครเป็นเเบบนี้บ้างคะเเล้วคลอดมาปกติดีมั้ยคะ

9 ตอบกลับ

ตรวจเจอเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ 36w กรวยไตด้านซ้ายวัดได้0.67-0.7 มิล เกณฑ์ปกติจะไม่เกิน 0.7มิล ซึ่งของลูกเราวัดได้ประมาณ 0.7 มิลพอดี คุณหมอให้ติดตามน้องหลังคลอดอีกทีคือตรวจที่ตัวน้องเลย แต่เอาที่คุณแม่สบายใจว่าจะตรวจอีกมั้ย

ของเราก็เป็นเหมือนกันค่ะ เป็นลูกสาว ปกติกรวยไตรจะ 4.6 แต่ของเรา 5.7 โตมา 1.1 มิล แต่หมอบอกว่าไม่อันตรายไห้รอติดตามอาการ น้องสามารถหายได้ค่ะ

ตามค่ะ คุณหมอได้ซาวด์กวยไตน้องโต 1 cm ให้รอดูอาการตอนหลังคลอด39w แล้วค่ะ

ขอตามด้วยค่ะ แม่ๆคะ ตอนนี้น้องๆอาการความคืบหน้าเป็นยังไงบ้างคะ❤️

เป็นเหมือนกันค่ะหมอจะซาวน์ละเอียดอีกทีสิ้นเดือนนี้ค่ะ

ตอนนี้เป็นไงบ้างค่ะหลังคลอดแล้วน้องปกติดีไหมค่ะ

ตามด้วยค่ะ ซาวตอน 20 w ข้างนึง 4.1 อีกข้าง 4.7 ผู้ชายค่ะ

3y ago

ตอนนี้เป้นยังไงบ้างค่ะ

ติดตามอยู่คะ

4y ago

25-27สัปดาห์คะ

ปกติค่ะ

4y ago

ตอนที่คุณเเม่ท้อง น้องกรวยไตขนาดเท่าไหร่คะ