สอบถาาแม่ๆๆๆอายุครรภ์ 14-16 week หน่อย คะ

ขอดูใบอัลตร้าซาวด์ แม่ๆๆ14-16 week หน่อยคะ รอบก่อน ซาวด์ 9week กำหนดคลอด 20มีนาคม65 มาซาวด์วันนี้ กำหนด คลอดเลื่อน 28 มีนาคม 65 อายุครรภ์ ก็ เลื่อน สรุปคือ แม่ งง มาก เลยคะ ที่ทำให้กังวลมาก คือ นน.เท่าไหร่ ความยาว เท่าไหร่ ไม่ทราบเลย คะ ฝากท้อง รพ.รัฐ ไม่พูดรัยเลย คะ

สอบถาาแม่ๆๆๆอายุครรภ์ 14-16 week หน่อย คะ
1 ตอบกลับ

ความยาวจะระบุไว้ในภาพ แปลผลได้จากตัวย่อ CRL = ความยาวตัวอ่อนจากหัวถึงก้น ใช้สำหรับคำนวณอายุครรภ์ ซึ่งตอน 14w ได้อัลตร้าซาวน์ตรวจดาวน์ฯด้วยนะคะ ไม่ทราบคุณแม่ได้ตรวจมั้ย พร้อมกับเจาะเลือดตรวจ ถ้าเข้าร่วมสปสช.จ่ายค่าซาวน์เองแต่ถ้าเสี่ยงสูงต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจไม่ต้องเสียเงินเองค่ะ

3y ago

ซาวด์ รอบนี้ เอาเส้นรอบศรีษะ ลูก ไปตรวจ และเจาะเลือดส่งตรวจคะ รอฟัง ผล