อยากรู้ขนาดศรีษะน้อง

ขอดูใบซาวด์ของ น้อง20wหน่อยได้มั้ยคะ มีแต่คนบอกของแม่บ้านนี้ มีผู้ใหญ่บอกเหมือนน้องจะหัวใหญ่ แต่คุณหมอก็ว่าปกติเพราะขนาดศรีษะของน้องปกติดี ตอนนี้แม่ก็กังวลกับคำพูดคนรอบข้างมากเลยค่ะ

อยากรู้ขนาดศรีษะน้อง
28 ตอบกลับ

บ้านนี้ครบ22สัปดาห์เมื่อวันที่14มิถุนาที่ผ่านมาค่ะ EFWน้ำหนักทารก=543g EPDวัดความกว้างศีรษะทารก=5.20 ACวัดเส้นรอบท้องทารก=18.12 FLวัดกระดูกต้นขาทารก=4.05 ใบซาว์ดเราประมาณนี้ค่ะแม่ คุณหมอไม่ได้แจ้งอะไรเพิ่มเติม คิดว่าไม่มีอะไรน่ากังวลค่ะ

หมอผู้เชี่ยวชาญบอกปกติ ไม่เห็นต้องกังวลกับคำพูดคนอื่นเลยนะคะ คนอื่นจะมีคำพูดแบบนี้อีกหลายครั้งหลายเรื่อง แม่ต้องกังวลอีกเยอะหละค่ะ อะไรตัดได้ก็ตัดนะคะ

โดยปกติ หัวกับตัวจะใหญ่ค่ะ โดยรวมปกติหรือบางทีน้องน่าจะตัวใหญ่เพราะคุณแม่ทางอาหารเยอะน่าจะลงน้อง บ้านนี้เป็นค่ะกินอะไรลงน้องหมดเลย เชื่อหมอค่ะคุณแม่

มุมซ้ายจะมีตัวหนังสืออยู่ ขนาดรอบหัวจะเขียนว่า HC : แล้วแม่ดูหลังตัวเลขว่าได้กี่วีค ถ้าไม่มากกว่าอายุครรภ์จริงเกินไปมาก ๆ ถือว่าปกติค่ะ

หมอคือเค้ามีความรู้โดยตรงนะคะแม่ คนรอบข้างไม่ต้องไปสนใจค่ะ อย่าเก็บอะไรไร้สาระมาคิดมากเลยค่ะ หมอบอกว่าปกติก็คือปกติค่ะ

ของบ้านนี้ในใบซาวยังไม่ 20 วีคเรยเเต่วันนี้ 20วีคพอดีก้อปกตินะค้ะเเม่ของเราสองคนก้อไม่ต่างกันเรยนะค้ะ อย่ากังวลค่ะเเม่

ในรูปดูไม่ออกหรอกค่ะ หมอวัดจากเครื่องอัลตราซาวน์ ถ้าจากสายตาวัดได้ ฝากครรภ์คงไม่ต้องไปแล้วค่ะ

คนรอบข้างไม่ได้เป็นหมอค่ะแม่ 20 w น้องยังโตไม่เต็มที่เลย ร่างกายยังพัฒนาได้อีกจ้า รูปนี้ตอน 21 w 5 d

ในใบก็จะมองเป็นหัวใหญ่ปกติค่ะแม่ ถ้าหมอวัดแล้วปกติก็คือปกติอย่าคิดมากนะคะ

ฝากกับหมอก็เชื่อหมอนะคะแม่ อย่าไปเชื่อป้าข้างบ้าน สารพัดจะพูดให้เราคิดมาก