ลูกคลอดออกมาน้ำหนัก2460กกอยากรู้ว่าจะโตไหมคะ

ขอดูรูปทารถน้ำหนักน้อยหน่อยค่ะคุณแม่ๆทุกคน

76 ตอบกลับ

ลูกคนแรกบ้านนี้​ผ่าคลอด นน.แรกคลอด​ 2,450 ก.​ แข็งแรงดี​ น้องกินเก่ง​ (กินนมผง)​ออกมา7เดือน​ นน.เกินเกณฑ์​ แข็งแรงดี​ ไม่ค่อยป่วย​ ฉีดวัคซีนไม่เคยไม่สบายเลยคะ​ ตอนนี้​ 11 ปี​ ยังอวบอ้วนอยู่คะ​ พยายามให้ลด​ นน.คะ

เดี๋ยวก็โตค่ะ เรามาเข็นเลี้ยงน้องตอนน้องคลอดออกมาง่ายกว่าตอนอยู่ในครรภ์ค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกคลอดออกมาน้ำหนักก็เท่าคุณแม่เลยค่ะ ให้กินนมบ่อยๆ น้ำหนักน้องก็ตามเกณฑ์เองค่ะ

โตค่ะ สมัยนี้ทางการแพทย์ก้าวหน้าจะตาย เพื่อนเราคลอดลูกแฝดมานน. 600กรัม และ700 กรัม เด็กยังโตปกติเลยค่ะ เราตอนคลอด 2200กรัมค่ะ แข็งแรงปกติดี ไม่ได้เข้าตู้อบเลย กลับบ้านพร้อมแม่ค่ะ

โตแน่ๆค่ะแต่น้องต้องกินนมแม่นะคะ อ้วนทันตาเห็นเลยค่ะ แม่ลองดูลูกดาราสิ่งคะเอมมี่อะค่ะ ออกมาน้ำหนักน้อยกว่าของแม่อีกค่ะตอนนี้จ้ำม่ำมาก

ก็โตตามวัยปกตินะคะ คนรู้จักคลอดแฝดก่อนกำหนดตอน7เดือน นน. 800กรัมและ 900กรัม ปัจจุบันนี้ก็ตัวโตตามวัยปกติค่ะ เพราะฉะนั้น นน.2โลอัพ ปกติแน่นอนค่ะ

ตอนคลอด2710 แต่ตัวเล็กคะมีเหลือง+ตอนนั้นน้ำนมมาน้อยหัวนมสั้นลูกดูดไม่ได้ น้ำหนัก2600จำได้ดี กว่าน้ำจะขึ้น ขึ้นทีก็นิดเดียว ตอนนี้4เดือน 5680คะ

โตจ้า บ้านนี้2700 ตัวเหลืองไม่มาก แต่ทำให้น้ำลดเหลือ2500ตอนนั้นเครียดมาก แต่ตอนนี้สบายใจแล้วคะ กินดี หนักดี ตอนนี้4เดือน หนัก 5.68😘😘😘

น้องคลอด36วีคน้ำหนัก2570ตอนนี้5200แล้วจ้า3เดือนกับ7วันขนาอตอนคลอดน้องหายใจเร็วต้องยุตู้เป็นอาทิตย์ตอนนี้แข็งแรงมากคะ

5y ago

น้องกินนมแม่อย่างเดียวคะนับไม่ได้

ไม่ต้องคิดมากนะค่ะคุณแม่ ของเราคลอดก่อนกำหนด 36 W วันที่ 5 มีนา 62 น้ำหนัก 2760 ตอนนี้ยังแข็งแรง โตขึ้นตามลำดับค่ะ

ตอนคลอดน้อง 2000 คลอดก่อนกำหนดตอน35w เกิดมาก้ออยู่ห้องNICU ผ่านมาเดือนกว่าหนัก3โลกว่าแล้วคร่า ...โตแน่นอนคุณแม่ 😆😆😆