ขอดูท้องแม่ๆ

ขอดูท้องแม่ๆ27w6วันหน่อยค่ะไหญ่แค่ไหนแล้วบ้านนี้เหมือนท้องจะเล็กกังวนมากค่ะ

ขอดูท้องแม่ๆ
3 ตอบกลับ

นี่ไม่เล็กนะคะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

5y ago

บ้านนี้ซาวด์ทุกเดือนค่ะ แต่แล้วแต่สิทธิ์ที่ใช้ในการรักษานะคะ บางสิทธิ์ให้ซาวด์แค่ 2-3 หนตลอดการตั้งครรภ์ค่ะ แต่แม่ไปซาวด์เองที่อื่นเพิ่มได้ค่ะ

ปกตินะคะแม่ เราหมอทักว่าท้องเล็กยัน 9 เดือน แต่ซาวด์แล้วลูกน้ำหนักโอเคตามเกณฑ์ ก็ไม่มีปัญหาค่ะ

26w5วันค่ะ