ของใช้สำหรับเด็กแรกเกิด

ของใช้สำหรับเด็กแรกเกิดที่จำเป็นต้องเตรียมไว้ล่วงหน้า มีอะไรบ้างค่ะ แล้วใช้ประมาณเท่าไหร่กันค่ะ

1 ตอบกลับ

ขออนุญาต แนะนำ อ้างอิงจากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ ให้แม่เปิดหาข้อมูลในเน็ต และทำลิสไว้ค่ะว่ามีอะไรต้องเตรียมบ้าง แยกเป็นประเภทเลยจะสะดวก เช่น เครื่องแต่งกาย อุปกรณ์อาบน้ำ เครื่องนอน...... และทำลิสสำหรับตัวแม่เองด้วยนะคะว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง ☝️บางทีความจำเป็นของแต่ละบ้านก็ไม่เหมือนกัน แม่ก็แค่จดลิสไว้ แล้วมาดูว่าบ้านแม่มีอะไรจำเป็นบ้าง หรืออะไรที่ดูเกินความจำเป็นก็ตัดออกไป ทำแบบนี้จะได้ของครบ และงบไม่บานปลายค่ะ 😊 บ้านนี้เสื้อผ้าลูกไม่ซื้อเยอะ มีเท่าที่ลงขายไว้หน้าบ้านกับอีก 2 ชุดที่ยังใส่ได้อยู่ค่ะ พอโตขึ้นมาหน่อย ค่อยซื้อเพิ่ม เด็กสามเดือนแรกโตวัยมากค่ะ