วันนี้ไปฟังผลตรวจเลือดมาค่ะ?

ของเราผลเป็นBeta thal trail ของแฟนเป็น Hb-E trait หมอบอกลูกคลอดออกมาอาจมีโอกาสเป็นโรคตับ/ม้ามโต อาการจะไม่แสดงตอนท้องแต่อาจจะแสดงอาการตอนอายุ2ขวบ ซึ่งไม่ชัวร์เพราะแล้วแต่คน บางคนอาจแสดงอาการบางคนอาจไม่มีอาการเลย ฟังแล้วเครียดมากๆเลยค่ะ เพิ่งมีลูกคนแรก หมอบอกตอนนี้ทำอะไรไม่ได้เพราะมันแฝงอยู่ในยีนต้องรอให้เค้าคลอดออกมาแล้วรักษาตามอาการ แม่ๆบ้านอื่นมีใครมีผลเลือดแบบเราไหมคะ อยากทราบว่าคลอดน้องแล้วน้องเป็นยังไงบ้างตอนนี้เครียดมากจริงๆคะ

1 ตอบกลับ

ไม่ทราบข้อมูลเรื่องนี้เลยจ้า แต่สู้ๆนะคะ อย่าเครียดเกินไปจ้า จะกระทบกับน้องน้อย