แม่ๆบ้านไหนตอนตั้งครรภ์แล้วตรวจพบลูกเสี่ยงเป็นโรคธารัสซีเมียบ้างค่ะ

พอดีแม่บ้านนี้ตรวจเลือดทั้งพ่อและแม่ผลออกมามีความเสี่ยงสูงว่าลูกจะเป็นธารัสซีเมียหมอเลยแนะนำให้เจาะเชื้อรกผลออกมาแล้วสรุปลูกเป็น beta thalassemia hb e หมอเลยให้เวลาเรา1อาทิตย์สำหรับการตัดสิ้นใจว่าจะเก็บไว้หรือเอาออก หมอบอกคลอดมาหน้าตาปกติไม่ปัญญาอ่อนแค่ต้องมาเติมเลือดและอาจจะโตไปหมอไม่แน่ใจว่าจะมีความเสี่ยงหัวโตท้องโตม้ามโตอะไรแบบนี้หรือป่าวตอนนี้เครียดกังวลมากเลยว่าจะตัดสิ้นใจยังไง แม่ๆบ้านไหนมีความเสี่ยงแบบนี้บ้างค่ะแล้วลูกเกิดมาจะเป็นอะไรมากไหมถ้าเราเก็บเค้าไว้ขอคำแนะนำค๊า

1 ตอบกลับ

สู้ๆนะคะ