น้ำหนักคนท้องต้องขึ้นเดือนละกี่กิโลถึงจะเหมาะสมคะ

ของเราก่อนท้อง 47 พอท้องแพ้ท้องหนักลดเหลือ 43 ตอนนี้28+1 น้ำหนัก 54 ก. ถือว่าอยู่ในเกณฑ์อยู่ใช่มั้ยคะ ? แม่ๆท้องน้ำหนักขึ้นเยอะกันกี่กิโลคะ

1 ตอบกลับ

เฉลี่ยต่อเดือนไม่เกิน 2 กก.ค่ะ บางคนอาจจะแพ้ท้อง ทานไม่ค่อยได้ เฉลี่ยตั้งแต่ตั้งครรภ์ขนถึงคลอด 5-12 กก. หรือแม่บางท่านคิดจาก BMI สามารถขึ้นได้ถึง 18 กก.ค่ะ