แม่ๆคนไหนเป็นคนอ้วน100+ที่ท้องบ้างค่ะ

ของเรา น้ำหนัก130 รุ้สึกถึงลุกดิ้นแรงๆตอนกี่เดือนค่ะ มาแชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ และแม่ๆคลอดแบบไหนกันค่ะ

แม่ๆคนไหนเป็นคนอ้วน100+ที่ท้องบ้างค่ะ
39 ตอบกลับ

นี่หนัก93รู้สึกลูกดิ้นแรงขึ้นตอน6เดือนค่ะ ก่อนหน้านั้นเหมือนแค่ตอดๆ บางวันก็แทบไม่รู้สึก จะมาดิ้นแรงแบบเจ็บเลยก็ตอนจะเข้า8เดือนนี่แหละค่ะ แต่บางทีเช้าบ่ายก็ไม่รู้สึกจนกังวลน่าจะเพราะทำงานเลยไม่ได้จดจ่อกับการดิ้นของลูก แต่พอตอนเย็นก็ดิ้นแรงเหมือนเดิม

เราน้ำหนัก 114 กิโลกรัมตอนท้องได้ 4 เดือน เรารู้สึกน้องตอดตั้งแต่ 3 เดือนกว่า รู้สึกน้องถีบแรง แบบพุงขยับ ตอนใกล้ๆ 5 เดือน ตอนนี้ 5 เดือนกว่าแล้ว ยังไม่รู้จะคลอดแบบไหนเพราะคุณแม่เป็นซีสต์หลังมดลูก เสี่ยงเป็นความดันสูงด้วยค่ะกังวลใจอยู่เหมือนกัน

บ้านนี้ก่อนท้อง110 ตอนนี้24วีค นน.ขึ้นมา7โลค่ะ บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตั้งแต่10วีค 4ตัวเกินมาแค่2 ตอนนี้6เดือนน้องยังดิ้นไม่แรงค่ะ รู้สึกได้นานๆสักครั้ง อีก3เดือน นน.น่าจะขึ้นอีกเยอะ? อยากคลอดธรรมชาติค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้อง 133 ตอนนี้ 26 w จะแตะ 140 อายุ 35 รู้สึกลูกตอดตอน 3 เดือนเบาๆ ตอนนี้ถ่ายคลิปเห็นท้องกระตุกแล้วค่ะ หน้าท้องหนามาก หมอซาวนัดซาวทุกเดือนเพราะเห็นไม่ชัด ตั้งใจคลอดธรรมชาติค่ะ

1y ago

7 เดือนค่ะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก109กิโลตอนนี้ท้องได้6เดือนแล้วคะ หมอให้คุมน้ำตาล งดหวาน ลดแป้ง ทานแต่จำพวกโปรตีน นมจืด น้ำหนักลดจาก109เหลือ98 แล้วคะ แต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์มีแอบเกินบ้างนิดหน่อย

บ้านนี้ก่อนท้อง98ค่ะ ตรวจเจอเบาหวาน ความดันสูง ตอนอายุครรภ์8วีค กินยารักษามาเรื่อยๆ ตอนนี้38+3วีค หมอนัดผ่าวันที่16ธค. นี้ค่ะ เพราะน้องนน.ตัวเยอะตัวใหญ่มาก4.3g. เนื่องจากแม่คุมน้ำตาลไม่ได้

ก่อนท้องหนัก85 ตอนนี้34+3 วีค นน.104แล้ว หมอบอกไม่ให้นน.เกินเยอะค่ะ ท้องแรก หนังท้องหนา กว่าจะรู้สึกลูกดิ้น เข้า 24วีค ค่ะ ลูกดิ้นแรกๆ ดีใจมากค่ะ มีสิ่งมีชีวิตเล็กๆดิ้นในท้อง ความสุขของแม่

บ้านนี้ท้องแรกได้ลูกผู้ชาย แม่จากน้ำหนัก58 พุ่งไป98คะ รู้สึกว่าน้องดิ้นประมาณเกือบ5เดือนเลยคะ คลอดธรรมชาติคะ ปวดท้องตั้งแต่ช่วงบ่ายโมง คลอดตอนเกือบ5ทุ่ม คะ?

1y ago

เหมือนกันเลยคะ จะแตะ 85 แล้ว ท้องได้ 33 สัปดาห์ กว่าจะคลอด คิดว่าคง 90+

นน.ก่อนท้อง 130 เหมือนกันค่ะ พอคลอดลงไปเหลือ 120 เลย อาจจะลงไปอีก ? .. เริ่มรู้สึกแบบดิ้นแรงๆ ก็ตอน 7 เดือน ที่น้องเริ่มตัวใหญ่ขึ้น แต่เริ่มรู้สึกตอดตอน 5 เดือนจ้า

1y ago

แม่ผ่าคลอดค่ะ เนื่องจากมีภาวะความดันสูง หมอเลยไม่ให้เบ่ง ?

บ้านนี้ก่อนท้อง125ตอนนี้ท้องได้12weekนน.ขึ้นมาเป็น128แล้วคะ แอบกังวลรอบหน้าหมอนัดตรวจเบาหวานด้วย อยากรู้ต้องทำตัวยังไงบ้างคะ จอนท้องคนแรกนน.ไม่เยอะขนาดนี้คะ

1y ago

ขอบคุณมากนะระจะพยายามจ้า ท้องนี้อยากกินแต่ของหวานๆ กลัวมากเลยคะ