เเม่ๆค่ะ1-9เดือน หมอทำอัลตราซาวด์ให้กี่ครั้งหรอค่ะ

ของเรา 7เดือนเเล้วพึ่งอัลตร้าซาวด์ไปครั้งเดียวเองก็เลยสงสัยว่าเขาซาวด์กันกี่ครั้ง

68 ตอบกลับ

บ้านนี้ฝากโรงพยาบาลรัฐค่ะ ได้ซาวตอน 6,8,10,13,15,18,22weeksค่ะ เข้าตรวจคัดกรองแม่และเด็กในครรภ์เลยได้ซาวบ่อยค่ะ ส่วน 24,27weeks ได้แต่ฟังเสียงหัวใจลูกค่ะ นัดหน้า31weeks ค่ะ ไม่รู้จะได้ซาวไหมหรือฟังแค่เสียงหัวใจลูกอย่างเดียว คุณหมอบอกว่าใกล้ๆกำหนดคลอดถึงจะซาวดูเด็กอีกรอบค่ะ

บ้านนี้ฝากเอกชนค่ะเลยได้ซาวด์ทุกเดือน น่าจะแล้วแต่โรงพยาบาลนะค่ะ ถ้าเป็นโรงพยาบาลรัฐไม่มีอาการแทรกซ้อนอะไรลูกปกติก็คงไม่ซาวด์ให้ทุกเดือนมั้งค่ะ

เราซาวด์ ตอน8week ค่ะ และซาวด์รอบสอง เดือน ตุลาคม ค่ะ และจะซาวด์อีกที ตอนดูเพศคะ อันนี้ หมอ ให้ซาวด์เองนะคะ ไม่ได้ขอหมอ ฝากที่ รพ.รัฐค่ะ

รพ..คนแรกซาวครั้งเดียวตอน35วิคดูว่ากลับหัวยัง คนที่2ซาวตอนฝากท้อง..กะตอน19วิค..และซาวตอน35วิคค่ะ..แล้วแต่รพแต่ละที่

ฝากครรภ์ รพ 1-9เดือนคุณหมอจะซาวให้4-5 ครั้ง แต่แม่บ้านนี้ก้อไปซาวคลินิคเพิ่มทุก2-3 อาทิตย์ค่ะ อยากดูลูก🤭

เราฝากคลีนิกซาว์ดทุกครั้งที่หมอนัดยิ่งตั้งแต่ช่วง7เดือนหมอจะนัดถี่ขึ้นคือนัด2อาทิตย์ครั้งเลยค่ะ

ซาวด์ครั้งเดียวตอน 20 วีคเพื่อดูเพศค่ะ ตอนนี้ 28 วีคแล้วหมอบอกไม่ซาวด์อีกค่ะซาวด์แค่ครั้งเดียว

บ้านนี้ รพ. รัฐ ซาวด์ไป 2 ครั้งค่ะ 6w กับ 25 w ค่ะ พรุ่งนี้หมอนัดซาวด์เพราะใกล้คลอด รวมก็ 3 ครั้งค่ะ

รพ.รัฐ​ส่วนใหญ่​ 2​ ครั้งตลอดการตั้งครรภ์​ค่ะ​ ถ้าคลีนิคซาวด์​ให้ทุกนัดค่ะ​ ทุกเดือน😊

ฝากที่คลินิคหรือโรงพยาบาลคะ ส่วนตัวเราฝากคลินิค ซาวดูพัฒนาการของลูกทุกเดือนค่ะ🤰🏻