คุณแม่เตรียมซื้อของเตรียมคลอดกันเดือนไหนบ้างค่ะ กี่สัปดาห์ค่ะ ช่วยแนะนำทีจ้า

ของเตรียมคลอดคุณแม่ซื้ออะไรกันบ้างค่ะ เตรียมกันตอนไหน ช่วยแนะนำทีค่า

28 ตอบกลับ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่28wแล้วค่ะ ถ้าไม่อยากให้ค่าใช้จ่ายเยอะ ทะยอยซื้อทีละน้อยก็ได้ค่ะ เตรียมหลักๆก็ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว แพมเพิส สำลี แบบก้อน แบบแผ่นรีดขอบ ทิชชู่แผ่นใหญ่ สำลีก้าน (เล็ก,ใหญ่) ทิชชู่เปียก ขวดนม เสื้อผูกหน้า (แขนยาว,แขนสั้น )กางเกง ถุงมือ ถุงเท้า หมวก ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดหัว น้ำเกลือ แอลกอฮอล์ มหาหิงส์ กะละมังอาบน้ำ ที่นอน น้ำยาซักผ้าเด็ก น้ำยาล้างขวดนม แปรงล้างขวดนม เครื่องปั๊มนม ถุงเก็บน้ำนม มุ้งครอบ คร่าวๆก็ประมาณนี้ค่ะ แนะนำเสื้อผ้าน้องไม่ต้องซื้อเยอะนะคะ เด็กวัยนี้เค้าโตไว ใส่ได้แป๊บเดียวค่ะ

เริ่มซื้อตอน 7 เดือนค่ะ หมอบอกเพศลูกก็เริ่มทยอยซื้อค่ะ ถ้าไปเริ่มซื้อตอนใกล้คลอดมันจะเหนื่อยค่ะ ต้องซัก ต้องล้าง ต้องอบหลายอย่างค่ะ ตอนนี้เตรียมครบหมดละค่ะ

ทยอยซื้อเอาค่ะแม่ บ้านนี้ทยอยซื้อถุงมือถุงเท้า ผ้าขนหนูไว้ก่อน เจออะไรน่ารักก็ซื้อเก็บไว้ แต่ยังไม่ซื้อทีเดียวหมดค่ะ รอซื้อทีเดียว7-8เดือน

บ้านนี้ซื้อตั้งแต่รู้ว่าท้องเลยค่ะ ตอนนี้16วีค ก็ใกล้ครบแล้ว เสื้อผ้าซื้อเผื่อถึงขวบนึงเลย ทั้งที่ยังไม่รู้เพศลูกเน้นซื้อกลางๆเอาค่ะ

เตรียมตัวก่อน กำหนดคลอด อย่างน้อย 3 สัปดาห์ค่ะ แต่ถ้า สะดวกก็สามารถทยอยซื้อไว้ได้เลยค่ะ บ้านนี้ เดือนที่8 เริ่มซื้อค่ะ

เราเตรียมตอน 8 เดือนค่ะ สิ่งที่ได้ใช้เยอะสุดคือผ้าอ้อมค่ะ เพราะเด็กจะถ่ายขี้เทาออกมาบ่อยมากๆ

บ้านนี้เตรียมของตอน36wค่ะ หมอไม่ชัวร์เรื่องเพศลูก เลยไม่กล้าซื้อ

บ้านนี้ทยอย​ซื้อ​ตั้งแต่​4​เดือน​ตอนนี้​8​เดือน​ครบ​แล้ว​คะ​

5y ago

ส่วไห้หน่อยได้ไหมค่ะคือมันไม่ชัดเรย

บ้านนี้ทะยอยซื้อตอน 32w เตรียมซักพับใส่ตะกร้าตอน 38w ค่ะ😁

บ้านนี้ 6 เดือนจ้า เริ่มทะยอยลิสรายการไปซื้อๆไว้ละค่ะ