บ้านไหนลูกนอนกลางคืนยาวบ้าง

ขอคำแนะนำให้ลูกนอนกลางคืนยาวๆค่ะ บ้านนี้น้อง 9 เดือนแล้ว กลางคืนยังตื่นมาร้อง ต้องให้อุ้มนอน กลางคืนนมก็กินน้อยลง ขอแค่ดูด2-3 ที แล้วก็นอนต่อ อยากฝึกให้นอนยาวๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

พึ่งฝึกนอนยาวเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ ปกติกินนม2ทุ่ม และตื่นกินอีกทีเที่ยงคืน แล้วตื่นเช้า6.00 ตอนนี้งดมื้อเที่ยงคืนค่ะ ตอนงด ร้องหนักมากค่ะ ตั้งแต่ 23.00-02.00 น. เราให้ยางกัดเห็ดดูดค่ะ แล้วก็นอนกก บอกว่าเดี๋ยวกินนมตอนเช้ากันนะครับลูก ตบก้นเบาๆ น้องก็ร้องๆ หลับๆ ตอนร้องก็ร้องหนักมาก อย่างเดียวที่ต้องทำคือ ใจแข็งค่ะ และรีบเข้านอนพร้อมลูก 20.00 จะได้มีแรงรับมือตอนลูกร้องค่ะ สู้ๆ ค่ะแม่

1y ago

อ่อ อันนี้คุณหมอแนะนำนะคะ ให้กินมื้อเย็นให้อิ่ม กินนมก่อนนอน เอาให้อิ่มเลยค่ะ บ้านนี้กลางวันนมแม่ ก่อนนอนนมผง นมผงหนักท้องดีค่ะ เลยอาจจะเป็นตัวช่วยให้ไม่ตื่นหิวกลางดึกค่ะ

ที่บ้านน้องก็9เดือนคะ นอน20:00-21:00 จะให้น้องกินนมก่อนนอน6-7ออน หลับยาว ถึง06:00เช้าเลยคะ ค่อยๆปรับคะ บางคืนนานๆทีจะใจดีให้กินมื้อดึกบ้าง ตามอาการ แค่ได้ดูดๆ อมๆจุกนางก็มีควาสุขหลับต่อยาวๆๆล่ะคะ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เป็นบางวัน น้องคงไม่สบายตัวมั้งคะ ให้นอนตั้งแต่2ทุ่มบางืีก็ตื่นมาเล่นค่ะ นอนอีกทีก็เที่ยงคืนเลยค่ะ

ลูกบ้านนี้จะ9เดือนแล้ว ยังร้องไห้ทั้งวันอยู่เลยค่ะ แม่กลุ้มใจมาก