น้องงอแง เพราะฝีขึ้น

ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะ น้องได้1เดือน8วันฝีขึ้น เป็นหนองมา2วัน น้องงอแงมาก จะรับมือยังไงได้บ้างคะ สามารถดูแลบริเวณที่ฝีขึ้นยังไงบ้างคะ แล้วกี่วันถึงจะแตกและหายดีคะ

1 ตอบกลับ

ฝีที่ไหล่ตรงที่ปลูกฝีใช่ไหมคะ ถ้าใช่ไม่ต้องทำอะไรค่ะ ถ้าแตกค่อยใช้สำลีชุบน้ำต้มสุกเช็ดรอบ ๆ แต่ถ้าไม่ใช่ฝีจากการปลูกฝีพาหาหมอนะคะ

9mo ago

บ้านนี้เป็นเดือนค่ะแม่กว่าจะยุบ อย่าแตะอย่าไปยุ่งกับจุดนั้นก็พอค่ะ