น้ำหนักลูกน้อยกว่าเกณฑ์

ขอคำแนะนำแม่ๆที่เป็นเบาหวานช่วงตั้งครรภ์หน่อยค่ะพอดีไปหาหมอมาวันนี้หมอบอกว่าน้ำหนักน้องน้อยกว้าเกณฑ์ขอคำแนะนำอาหารที่เพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะเหลืออีกแค่1เดือนจะคลอดแล้วกังวลว่าน้องจะน้ำหนักไม่ถึวเกณฑ์ค่ะ33วีคน้ำหนักน้องแค1621เองค่ะ..แม่เป็นเบาหวานค่ะ???

4 ตอบกลับ

ส่วนตัวกินนมตราหมีสีเหลืองวันละ 2 กระป๋อง กล้วยน้ำว้าไม่สุกมาก วันละ 2 ลูก ไข่ต้ม 2 ฟอง สลับกับนมดีน่าสูตรน้ำตาลน้อย กินแบบนี้ อาทิตย์นึง นน ลูกขึ้นมา 500 +g ค่ะ ส่วนผลไม้อย่างอื่น กินอะโวคาโด สลับกับ แก้วมังกรวันละลูก ในกับข้าวทุกมื้อต้องมีเนื้อสัตว์ ลองกินดูค่ะ เรากินแบบนี้ จาก 1500+ g ไปซาวด์อีกอาทิตย์ น้องมี 2100+g

5y ago

ขอบคุนค่ะแม่

นอนเยอะๆก็ช่วยได้นะคะ บ้านนี้2ท้องกินปกติเหมือนๆกัน เสี่ยงเบาหวานเหมือนกัน ต่างกันที่ท้องคนแรกใช้พลังงานเยอะ ทำงาน เดิน ไปไหนมาไหนตลอดจนคลอด แต่ท้อง2 นอนยาวมาตั้งแต่4เดือน คนแรกครบกำหนด40w หนักแค่2,850กรัม ท้อง2นี้ ซาวตอน27w หมอบอกน้องตัวใหญ่เกินเกณฑ์มานิดนึงค่ะ

เสี่ยงเบาหวานและน้องนน.น้อยเหมือนกันค่ะ ช่วงที่คุมอาหารนน.แม่ลดไปเกือบ1โล นน.น้องก็ตกเกรณ์ เรากินนมวันละ 4-5กล่องเลยค่ะ นมถั่วเหลือง นมวัวสลับๆกัน เน้นรสจืด ไข่ต้มวันละ2-3ฟอง อะโวคาโดวันละ 2ลูกค่ะ. ตอน 33วีคยัง 1700กรัมอยู่เลย พอตอน 36วีค นน.น้อง 2400กรัมค่ะ นน.ขึ้นไวมาก

5y ago

เห็นเขาว่ากินไข่ต้มและอโวคาโด้ช่วยเพิ่มนน.ลูกนะคะ ลองกินดูนะคะ😊

น้ำเต้าหู้​ นม​ ไข่ไก่​ กล้วยค่ะแม่​ กินยาบำรุงครรภ์​ตลอดนะคะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่