13w+1 ทานไข่ไม่ได้เลย

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ไม่ยอมทานไข่เลยค่ะ แค่เหนไข่ก็อ้วกแล้ว กลัวลูกไม่แข็งแรงค่ะ

16 ตอบกลับ

โปรตีนไม่ได้มีแค่ในไข่อย่างเดียวนะคะแม่😆 พวกเนื้อสัตว์ต่างๆก็มีโปรตีนค่ะ ไข่นี่ถ้าโด๊ปเยอะมากจนเกินไป มีสิทธิ์ที่น้องจะออกมาแพ้ไข่ และแพ้โปรตีนได้🤗

บ้านนี้กินได้แต่ไข่ดาวทอด ไข่ต้มไม่เคยแตะจะอ้วก กินอย่างอื่นบำรุงก็ได้ค่ะไม่จำเป็นต้องเฉพาะไข่ต้ม

บ้านนี้ก็ไม่ค่อยกินไข่ต้มคะ กินไข่ดาว ไข่เจียวแทน เน้นอย่างอื่นก็ได้คะ น้องคลอดมามี 3770 กรัมคะ

บ้านนี้ก็ไม่ชอบไข่นะคะ กินอย่างอื่นเเทนเอาค่ะกินนม เต้าหู้ กับกล้วย นานๆทีกินไข่ค่ะ

ทานอย่างอื่นก็ได้จ้า พวกเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน เพิ่มนน.ดีกว่าไข่ด้วย(คุณหมอบอกมา)

บ้านนี้กินนมไม่ได้เลยค่ะช่วงท้องแรกๆ​ หมอแนะนำกินอย่างอื่นทดแทนค่ะ

ทานอย่างอื่นที่ไม่ใช่ไข่ก็ได้จ้า ที่ทดแทนไข่ได้พวกโปรตีนยังงี้จ้า

กินกล้วยน้ำว้า นมถั่วเหลือง เนื้อไม่ติดมัน พวกอกไก่แทนได้ค่ะ

ทานปกติเลยค่ะ ทานอย่างใดอย่างหนึ่งไม่ดีต่อสุขภาพนะคะ

กินอย่างอื่นเเทน เราก็ไม่ชอบเเต่ฝืนกินวันละ2ฟอง