ขอสอบถามค่ะ แม่ๆคนไหนค่าเลือดต่ำบ้างค่ะ มีผลอะไรกับลูกในท้องมั้ยค่ะ เสี่ยงมั้ย ตอนนี้ 38+2 วันค่ะ

1 ตอบกลับ

ค่าเลือดเราสูงขึ้นค่ะ เพราะทานอาหารธาตุเหล็กสูงอย่างสม่ำเสมอ เช่น ไข่แดง เนื้อแดง ปลาทูน่า ตับหมู ถั่วต่างๆ งาดำ ผักโขม ผักคะน้า ประมาณนี้ค่ะ ค่าเลือดต่ำ มีผลต่อพัฒนาการ การเติบโตของลูก อาจทำให้มีการคลอดก่อนกำหนด ลูกคลอดมามีภาวะซีดค่ะ