ท่อ​น้ำนม​อุดตัน​

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ​ เป็นท่อน้ำนมอุดตัน​มาสองวันแล้ว เจ็บ​นม​ นมเป็นก้อนใต้รักแร้​ แถมเป็น​ใข้ ปวดหัวด้วย​ ทรมารมากเลยค่ะ​ ได้แต่กินพาราและประคบร้อนแต่ก็ไม่ดีขึ้น​เลย​ ขอคำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์​ด้วยนะคะ​ ขอบคุณ​ค่ะ

1 ตอบกลับ

ทานยาเพื่อบรรเทาอาการปวด พาราครั้งละ 1 เม็ด ประคบร้อนข้างละ 5 นาที นวดเบาๆ 5 นาที ปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้า ปั๊มจนครบ 30 นาทีรู้สึกไม่เกลี้ยงเต้า พัก 10 นาที แล้วเริ่มประคบ นวด ปั๊ม ทำแบบนี้จนกว่าจะเกลี้ยงเต้าค่ะ