ลูก อายุ 8 เดือน กว่าไม่ยอมกินข้าวกิน

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกอายุ 8 เดือนกว่ากินข้าวกินนมน้อยมาก ต่อวัน ปกติ จะกินนมวันละ 8 ขวด(5ออนซ์) ข้าว ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แต่ตอนนี้ กินนม 2-3 ขวด ข้าว 2-3 คำ เท่านั้น มีใครแนะนำบ้างแม่เป็นทุกข์มากตอนนี้

1 ตอบกลับ

ก่อนจะป้อนข้าวน้อง งดนมก่อนสัก2-3ชม.ค่ะ จะทำให้น้องหิว จะป้อนข้าวอย่าพึ่งเอาอะไรให้กิน พอถึงเวลาป้อนข้าวจะทำให้น้องกินเองค่ะ กรณีถ้าน้องเบื่อข้าว ลองเปลี่ยนวิธีการทำจากแบบเดิมดูนะคะ เคยป้อนแบบบดละเอียดลองเป็นตุ๋นนิ่มดู ถ้าไม่กินก็ข้าวเม็ดหุ่งนิ่ม ถ้าไม่เลย ลองให้น้องหยิบจับกินเอง เขาจะสนุกค่ะแม่ บ้านนี้ลองทุกทางแล้ว ผ่านมาหมดแล้ว