แม่ๆๆบ้านไหนผลอัลตร้าซาวด์แต่ละรอบไม่เหมือนกันบ้างค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รอบแรกซาวค์ได้22วีค5วัน ถ้าปัจจุบันตอนนี้ก้อประมาณ37วีคแล้ว แต่เมือวันอังคารที่ผ่านมาซาวค์รอบสองในใบเขียนว่าตอนนี้39วีคแล้ว ตกลงเราเชื่อรอบแรกหรือรอบสองค่ะ

2 ตอบกลับ

ซาวด์ไม่เหมือนกันทุกรอบก็ปกตินะคะ ที่หมอซาวด์เป็นแค่การวัดการเจริญเติบโตของน้องค่ะ ส่วนกำหนดคลอดให้ยึดซาวด์ครั้งแรกหรือประจำเดือนครั้งล่าสุด

3y ago

ขอบคุณค่ะ พอดีไม่เข้าใจค่ะ

ยึดครั้งแรกและนับบวกไปรื่อยๆ ค่ะ