ท้องแรกเป็นกรดไหลย้อน

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีว่าเป็นกรดไหรย้อนอยากจะรู้ว่าแม่ชๆชื้อยายี่ห้อไหนมาทานคือเป็นแล้วทรมารกินไปได้สักพักก็อวกออกมามันเเหน้นหน้าอกแสบร้อนอยากจะรู้ว่าแม่ๆ ชื้อยาตัวไหนมากินถึงจะดีขื้น#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 😣

15 ตอบกลับ

เคยอ่านเจอว่ากาวิสคอนก็ทานได้ แต่ทางที่ดีตอนซื้อปรึกษาเภสัชกรก่อนดีกว่าค่ะ ทานอาหารครั้งต่อไปน่าจะต้องลดอาหารที่รสจัด และอย่าพึ่งนอนหลังทานเสร็จนะคะ

บ้านนี้กินยาไบรเยนค่ะเปนกรดไหลย้อนแต่ล่ะทีโคตรทรมานเลยค่ะท้องแรกไม่เปนไรเลยพอท้องสองโคตรทรมาน🤢🤢

บ้านนี้เป็นบ่อยมากค่ะเลยงด ของมันของทอด ของเผ็ด หลังทานอาหารเสร็จไม่ควรเข้านอนทันทีค่ะแม่

ท้องแรกเป็นหมอให้ยาลดกรดมากินไม่เคยซื้อเองค่ะท้องนี้ก็เป็นแต่พอทนได้ก็ไม่กินยาอะไรค่ะ

ไปพบหมอที่ฝากครรภ์นะคะ..หมอจะจัดยาให้คะ..และแม่ก็ต้องกิน..อาหารจืดๆย่อยง่ายๆไม่รสจัดคะ..😊

งดของทอดของเผ็ดค่า หลังกินอิ่มแล้วอย่านอนทันที นั่งๆไปก่อนให้อาหารที่กินย่อย

หลังทานอาหารให้นั่งพัก นั่งเล่น เวลานอนก็ตะแคงขวา. ช่วยลดอาการได้.

กาวิสคอน สีชมพู แบบนี้ค่ะ หมอให้กินได้เฉพาะตัวนี้ เราก็เป็นบ่อย

กาวิสคอนค่ะแม่เลือกดูข้างหลังซองนะคะจะมีบอกว่าคนท้องทานได้

อดทน2-3เดือนหายไปเอง ยังมีอะไรอีกเยอะเลยที่ต้องอด