ขอปรึกษาหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ปล่อยธรรมชาติอยากมีน้องมาก ปล่อยมา 15 ปี เป็นคนประจำเดือนมาไม่ปกติ ไม่เคยตรง ย้อนไป 3 เดือนก่อนหน้านี้ ประจำเดือนขาดไป แต่ก็มีการตรวจครรภ์อยู่บ่อยๆ ก็ไม่ท้อง จนเลิกตรวจมา ประมาณ 1 เดือน 4 วันก่อน มีคันช่องคลอด มีเมือกใส เจ็บเต้านมมาก ปวดท้องน้อย ปวดเป็นพักๆ ปวดๆหายๆ ตอนแรกก็คิดว่าประจำเดือนจะมา แต่ก็เงียบ แต่ยังมีอาการอยู่ เมื่อวานเลยเอาที่ตรวจจากอนามัยมาตรวจ ปรากฏว่าขึ้น 2 ขีดจางๆ เลยไปซื้อที่ตรวจจากเซเว่นมาตรวจอีก ตรวจตอนเช้า ก็ขึ้น 2 ขีดอีก อย่างนี้มีท้องสิทธิ์มั้ยคะ ตอนนี้แอบสังวลเพราะอาการปวดท้องน้อยมาก

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ
28 ตอบกลับ

ท้องค่ะแม่บ้านนี้เหมือนกันเลยค่ะตรวจทุกเดือนที่ปจด.มาช้าเกิน5วัน พอถึงเดือนที่จะท้องปรจำเดือนช้า3วันแม่ก็ไม่ยอมตรวจปวดท้องน้อยจนต้องกินยาพารา เพราปกติเป็นช้อกโกแลตซีสค่ะปวดท้องเกือบทุกเดือน แต่เหตที่ต้องตรวจตั้งครรภ์เพราะสามีบ่นว่าเวียนหัวจะอาเจียน ตรวจปุ้บ2ขีดเลนค่ะ ตอนนี้น้อง9เดือนค่ะ แข็งแรงสมบูรณ์ดีจ้าแม่ เตรียมไปฝากครรภ์เลยค่ะแม่

2y ago

บ้านนี้มีหิวทั้งวัน กินข้าววันละ 5 รอบ☺️☺️

เราก็เป็นแบบนี้เลย ปล่อยมา4ปีเต็มพอดี ครบรอบเดือน7 แต่ท้องเดือน8 ก่อนจะรู้ว่าท้องประจำเดือนเราขาดไป1เดือนแต่ตรวจแล้วไม่ท้องเราเลยเฟล ผ่านมาเดือนที่2ก็ยังไม่มาแต่เรายังไม่ตรวจเพราะกลัวเฟลมาตรวจเอาเดือนที่3 ขึ้น2ขีดเข้มมาก

2y ago

แอบหวังว่าจะมา ไม่อยากเสียใจเหมือนที่มาผ่านแล้วค่ะ

ท้องค่ะ อาการเหมือนเราเลย ขึ้นจางมาก แต่ถ้าเว้นไปอีกสัก 4-5 วัน จะเข้มขึ้นค่ะ ปวดท้องน้อยมดลูกขยาย ปกติค่ะ ถ้าอยากชัวร์ ไปหาหมอเลยค่ะ หมออาจจะยังไม่รับฝากครรภ์ แต่ไปตรวจยืนยันได้ แล้วคุณหมอจะได้แนะนำการดูแลตัวเองด้วย

ท้องจ้าคุณแม่ รอสักอาทิตย์แล้วค่อยตรวจซ้ำ ปวดหน่วงเนื่องจากมดลูกกำลังขยายตัว ส่วนมากเป็นทุกคนไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้าตรวจมั่นใจแล้วฝากครรถ์ได้เลยจ้า ยินดีด้วยนะคะ

2y ago

ดีใจเลยค่ะ ขอให้ติด ขอให้มาซักที

เราคัดนม มาก แต่เป็นคนประจำเดือนไม่สม่ำเสมอ เลยลองตรวจดู ก็ แบบนี้เลยค่ะ ถ้าจะให้มันใจไปเจาะเลือด ดูค่าฮอร์โมน HCG แล้วค่อยซาวน์ก็ได้ค่ะ

2y ago

ค่ะ แอบลุ้นๆ หวังว่าจะใช่ค่ะ

ปวดมากแต่ทนไหวใช่ไหมค่ะ พอดีเพิ่งท้องได้10วีคกว่าเลยยังจำอาการได้ถ้าไม่มีเลือดออกกระปิดกระปอยก็ไม่ต้องกังวลคร่า

2y ago

อันนี้ก็ตรวจทุกวันเหมือนกันค่ะ

ดีใจด้วยนะคะคุณแม่ แต่ถ้ามีอาการคันช่องคลอด คุณแม่แจ้งคุณหมอด้วยนะคะ คุณหมอจะให้ยามาสอด ป้องกันการติดเชื้อค่ะ

ท้องค่ะ เป็นเหมือนกันตรวจออกมาจางๆตอนเย็นไม่แน่ใจตอนเช้าตรวจใหม่ขึ้น2ขีดเข้มเลยค่ะตอนนี้ท้อง9สัปดาห์ค่ะ

2y ago

บ้านนี้ว่าจะรออีก 1 อาทิตย์เพื่อความแน่ใจ

เหมือนกันค่ะ ขึ้นจางมากๆ ไปหาหมอตรวจไม่เจอ นัดอีก2สัปดาห์ตรวจเจอค่ะ รุ้เร็วจะได้บำรุงเร็วนะคะ

2y ago

บ้านนี้ว่าจะรออึก1อาทิตย์ค่ะ

ท้องค่ะ ยินดีด้วยนะคะ ตอนเราตรวจจางจนแทบเป็นเงาเลยค่ะ ยินดีด้วยนะคะในที่สุดน้องก็มา

2y ago

ยังงงๆ อยู่เหมือนกันค่ะ ว่ามาได้งัย