น้องไม่ยอมทานข้าว

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องอายุ1ขวบ18วันน้องไม่ยอมทานข้าวตั้งแต่น้อง11เดือนป้อนให้คายออกๆจนตอนนี้คุณแม่กังวลมาก ใครมียาดีขอคำแนะหน่อยค่ะ

น้องไม่ยอมทานข้าว
6 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ บ้านนี้ก้อเป็น ก้อจะเปลี่ยนอาหารให้เค้าทาน ประมานขนมจีบกุ้ง หมู บะหมี่ ไข่ตุ๋นฯลฯ หรือบางทีก้อให้เค้าจับเอง กินเองค่ะ

เป็นเหมือนบ้านนี้เลยคะ แม่ลองหมดแล้ว ทั้งน้ำมันตับปลาที่ว่าจะช่วยให้ทานเก่งก็ไม่ช่วยเลยจนแม่เครียด

ปล่อยให้กินเอง กินบ้างทิ้งบ้างก็ไม่เป็นไรค่ะ หาจังหวะป้อนตอนที่เล่นเพลินๆ ค่ะ

เด็กวัยนี้ชอบทานเองไม่ชอบบังคับค่ะ ลองเปลี่ยนเมนูเรื่อยๆ ลดของว่างน้องดูค่ะ

เปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆค่ะ

ลองให้น้องจับกินเองดูค่ะ