ประจำเดือนมาช้าสุดกี่เดือนกันคะหลังคลอด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ นานไหมคะกว่าแม่ๆประจำเดือนจะมาหลังคลอด บ้านนี้ลูกเกือบจะขวบแล้ว ประจำเดือนแม่ยังไม่มีวี่แววจะมาเลย น้องสายปั๊มล้วน หยุดปั๊มตอนลูกได้9เดือนกว่า ตอนคลอดใหม่ๆตรวจหลังคลอดหมอแนะนำให้ฉีดยาคุมฉีดได3วันเหมือนมีเลือดออกมา4-5วัน ออกเยอะพอสมควร พอครบ3เดือน แม่ไปขอเปลี่ยนมาเป็นกินแทน จนเท่าทุกวันนี้ ยาคุมแบบสามารถให้นมได้

5 ตอบกลับ

คุณแม่บางคนไม่กี่เดือนก็มีรอบเดือนมาแล้ว บางคน 1-2 ปีหรือนานกว่านั้นก็มีค่ะ แล้วแต่คนเลยค่ะคุณแม่

บ้านนี้9เดือนยังไม่มาค่ะ ตอนนี้ยังให้นมอยู่ทั้งปั๊ม ทั้งเข้าเต้า ใช้ถุงยางในการคุมกำเนิด

บ้านนี้​ 2​ ทัองน้องกินนมมาตอนเกือบๆขวบค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องออกมา 1 ปีเต็มค่ะ ปจด ถึงมา

บ้านนี้น้องได้6เดือนกว่าค่ะ