ขอสอบถามหน่อยนะคะมีแม่ๆคนไหนนอนไม่ค่อยหลับบ้างแล้วมีวิธีการจัดการยังไง คือเค้าพยายามที่จะนอนไม่หลับ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ นอนเช้าทุกวันเลย

3 ตอบกลับ

เป็นจ้า ใช้วิธีดื่มนมอุ่นๆก่อนเข้านอน 1-2 ชม. ก่อนถึงเวลานอน 1 ชม. จะเปิดเพลงช้าๆที่ชอบฟัง ที่สำคัญคือไม่เล่นมือถือค่ะ หาหนังสือมาอ่านแทน ใช้เวลาประมาน 1 ชม. การหลับก็ถือว่าหลับง่ายขึ้นค่ะ (แต่ว่าก็ปรับตัวเองอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์เลยค่ะ กว่าจะทำได้ 😅)

บ้านนี้เปิดเพลงกล่อมเด็กค่ะ ในยูทูปก้ได้ เปิดทุกวันเริ่มเปิดตอน 2-3 ทุ่ม ฟังไปพร้อมลูกในท้อง เปิดตั้งแต่ท้องอ่อนๆ พอท้องได้สัก 7 เดือนเหมือนเค้าจะรู้เวลาไปด้วย เค้าดิ้นเป็นเวลาทุกวันจนตอนนี้ ใกล้คลอดแล้วค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ…เปิดธรรมมะยูทูปกล่อมค่ะสักพักก็หลับ