น้ำใบเตยลดน้ำตาลในเลือดจริงไหมคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องได้34wแล้วค่ะ พึ่งตรวจเจอเบาหวาน หมอแนะนำให้คุมอาหารก่อน มีคนแนะนำให้ต้มน้ำใบเตยกินจะช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ จริงรึป่าวค่ะ

6 ตอบกลับ

จริงค่ะ แต่เราต้มใส่หม้อละ1กอเลยนะ ให้น้ำเขียวๆเลย วันละ2ลิตร ไม่ใส่น้ำตาลนะ ถ้ากินน้ำไม่ถึงก็ไม่ช่วยอะไรค่ะ ถ้าไม่คุมแป้งและน้ำตาลก็ไม่ช่วยค่ะ กินเป็นข้าวไรซ์ แทนข้าวขาว มื้อละ 1ทัพพีพอ ผลไม้เป็นแอปเปิ้ลเขียว แก้วมังกร ฝรั่งเท่านั้นค่ะ ผักใบเขียวอย่าให้ขาด

บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ ต้องเจาะเลือดทุกเดือน ช่วงแรกเจาะเลือดไม่ผ่าน มีคนเเนะนำให้ต้มกินแทนน้ำเปล่า ตั้งแต่นั้นมาตรวจเลือดผ่านทุกรอบเลยค่ะ บ้านนี้ไม่ได้คุมอาหารนะค่ะ

ควบคุมอาหารดีสุดค่ะ งดหวาน งดของทอด งดแป้งที่ให้น้ำตาล ผลไม้บางชนิด แค่นี้ลดแล้ว ทานน้ำเปล่า แทนน้ำหวาน ต่างๆๆๆ บ้านนี้ทำแบบนี้รอดเบาหวาน

บ้านนี้ทานค่ะ ช่วยได้นะคะ แต่ต้องคุมอาหารด้วยค่ะ บ้านนี้ตรวจเจอตั้งแต่2 เดือนค่ะ คุมมาตอนนี้จะคลอดแล้วค่ะ

2y ago

แต่เราไม่ได้ทานใบเตยนานแล้วค่ะ เพราะทานแล้วเข้าห้องน้ำบ่อยค่ะ ใช้เป็นคุมอาหารแทนค่ะ แม่คุมอาหารที่ไม่น้ำตาล-แป้ง-ของหวาน-ไม่น้ำมัน ถ้าข้าวแม่จะเปลี่ยนเป็นไรซ์เบอร์รี่ก็ดีค่ะ

ทางนี้ คิดว่า ไม่ช่วยค่าาาา เพราะก้อโดนไปเจาะเบาหวาน รอบ 2 เหมือนกัน

ส่วนตัวเรากินแล้วไม่ได้ช่วยลดเลยค่ะ