37weekเเล้วค่ะเเต่ซาวดูน้องมาน้ำหนักน้องเเค่2100กรัมเเม่ๆมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องยังไงกันบ้างคะ

22 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นเบาหวาน โดนคุมอาหารแต่น้ำหนักลงลูกดีค่ะ 36w หนัก2,800g แม่เน้นโปรตีนจากเนื้อหมูไม่ติดมัน ไข่ต้ม1-2ฟอง/วัน ดื่มนมแพะBG สลับกับแลคตาซอยสูตรน้ำตาลน้อยและนมพิสทาชิโอ้ ถ้าแม่ไม่เสียงเบาหวานให้ทานกล้วยด้วยจะเพิ่มน้ำหนักได้ดีมากค่ะ แต่บ้านนี้โดนงด😌

แม่นอนพักเยอะๆ เลยค่ะ ดื่มนมสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ทุกวัน เสริมด้วยเวย์โปรตีนบ้างบางวัน ทานไข่ให้ได้ทุกวัน ที่สำคัญคือห้ามเครียด และทานวิตามินต่างๆ ที่คุณหมอจัดมาให้ครบนะคะ

ทางนี้36+6 เน้นโปรตีนหนักมากค่า ช่วง32วีคก็น้ำหนักไม่ลงลูกค่ะ เลยบำรุงด้วยเนื้อ นม ไข่ อกไก่ค่ะ จนตอนนี้ขุนลูกมาถึง2700กรัมแล้วค่า จากแค่1700 กรัมค่า สู้ๆนะคะ ❤️

น้ำเต้าหู้ ไข่ ไก่ ค่ะแม่ ของเค้า37วีคหนัก2336 หมอบอกตกเกณฑ์ ตอนนี้39วีคหนัก3016แล้วค่ะ กินน้ำเต้าหู้กับไข่ทุกวันค่ะแม่ แต่ถ้าวันไหนเอียนก็กินนมแทนค่ะ

บ้านนี้ตอน 37 week น้อง 2.3 โล กลับมาเน้นทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไข่ต้ม ไม่เน้นข้าว 38 week น้องเพิ่มมาเป็น 2.6 โลแล้วคะ คิดว่าคลอดน้องน่าจะถึง 3 โล

เรา37+5 2440กินไข่2ฟองแล็คตาซอยหวานวันละกล่องไม่รู้จะเพิ่มได้เท่าไหร่เหมือนกันค่ะกินเรื่อยๆจนกว่าจะคลอดตอนนี้39+2ก็ยังไม่คลอดเลย

ส่วนบ้านนี้นมบำรุงไม่ได้กินอะไรเลยเนื่องจากบ้านตังไม่ค่อยมีแต่ว่าแม่เน้นกินข้าวอย่างเดียว34สัพดาน้ำหนักน้องได้2433ค่ะ

เรา36วีค น้องหนัก2900 กินไข่ต้ม+น้ำเต้าหู้+กล้วยน้ำว้า ช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ดีเลยค่ะแม่ ลองดูนะคะ✌️✌️✌️

แม่ต้องกินข้าวให้ตรงเวลากับนมแลคตาซอยกล่องสี่ฟ้าค่ะคุณแม่ ทางนี้น้ำหนักน้องในท้อง3400 ตอนนี้38+4แล้วค่ะ

น้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม นมแพะ 38 w คุณหมอซาวแจ้งน้องน้ำหนักประมาน 3100 คลอดจริง 3480 สู้ๆนะคะแม่ใกล้คลอดแล้ว