สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะแม่ตอนท้องฉีดวัคซีนไข้หวัดตอนกี่เดือนกันค่ะทางนี้ท้องได้5เดือนกว่าแล้วยังไม่ฉีดเลย

46 ตอบกลับ

แล้วแต่คุณหมอจะฉีดนะคะถ้ามีประวัติเคยฉีดมาไม่เกิน4ปีหมอน่าจะไม่ฉีดค่ะแต่ของเราหมอฉีดให้1เข็มมีประวัติฉีดเมื่อ4ปีที่ผ่านมาจร้า ฉีดตอนฝากครรภ์เลยค่ะ

2y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตอน6เดือนจ้า และก็ฉีดวัคซีนรวม(บาดทะยัก,ไอกรน,คอตีบ)ตอน7เดือนจ้า ฉีดที่คลีนิกไม่มีอาการแพ้เลยจ้า ตอนนี้8เดือนกว่าแล้ว

แจ้งกับหมอเลยค่ะ ว่าเรายังไม่ได้ฉีด แม่บ้านนี้ก้แจ้งกับหมอ หมอเลยให้พยาบาลฉีดให้วันนั้นเลยค่ะ2เข็ม ซ้ายขวา บาดทะยักกับไข้หวัดใหญ่

7 เดือน ค่ะ ฉีดเถอะค่ะ เสี่ยงมาไม่คุ้ม หมอแนะนำให้ฉีด เพราะไม่ฉีดจะเสี่ยงมากกว่า และวัคซีนค่อนข้างปลอดภัยกับคนท้อง

2y ago

หมอฉีดให้ค่ะ หมอจะอธิบายว่าช่วงไหนทำอะไร แผนการฝากครรภ์ ฉีดวัคซีนช่วงไหน ฉีดอะไรบ้าง อัลตร้าซาวด์ช่วงไหน

ฉีดตอน 7 เดือน วันที่7 ที่ผ่านมา ความจริงควรได้ฉีดตั้งแต่ 6เดือนแต่หมอเลื่อนนัดจนมาฉีด 7 เดือน2 สัปดาห์ค่ะ

2y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ

เราไม่ฉีดค่ะ เพราะคุณหมอสอบถามว่า ได้คลุกคลีกับเด็กและคนชราไหม ถ้าไม่ ก็ไม่เสี่ยง ไม่ฉีดก็ได้ค่ะ

2y ago

อ๋อค่ะขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ฉีดบาดทะยักไปสองเข็มละจ้ะ ตอนนี้4เดือน เพิ่งฉีดไข้หวัดใหญ่ไปคะ ร.พ.รัฐบาลนี้ให้ฉีดคะ

2y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ฉีดตอน5เดือนค่ะแม่ ไข้หวัดใหญ่ 3วีคต่อมาก็ฉีดบาดทะยักค่ะ

2y ago

อันนี้หมอให้ฉีดเลยค่ะแม่ เพราะที่เคยฉีดน่าจะเกิน10ปีแล้วค่ะ

เราฉีด ตั้งแต่รู้ว่าท้องเลย2 เดือน เค้ารีบฉีดให้เลย เพราะกันไว้นะ

2y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้ฉีดบาดทะยักตอน3เดือน หมอนัดฉีดไข้หวัดใหญ่เดือนหน้าค่ะ

2y ago

อ๋อค่ะ ขอบคุณค่ะ