วันนี้ไปซาวด์มาลุงหมอว่ารกอยู่ต่ำ แม่เป็น กังวลมากคะ ขอคำปรึกษาหน่อยคะคุณแม่

1 ตอบกลับ

ถ้ายังอายุครรภ์ไม่มาก เวลาที่มดลูกส่วนล่างคลี่ออก ก็มีโอกาสที่รกจะเคลื่อนตัวขึ้นได้ ช่วงนี้คุณแม่ก็ระวังตัวเอง ห้ามยกของหนัก ห้ามเกร็งหน้าท้อง งดมีเพศสัมพันธ์ งดการเบ่งถ่ายอุจจาระ งดการเดินขึ้นๆลงๆ บันไดบ่อยๆ นอนพักผ่อนมากๆ ลุกนั่งสองจังหวะ ช้าๆ อย่าให้มีแรงกระแทกค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ