เราไปฝากครรภ์ที่คลินิค เราท้องได้10สัปดากะ6วันเขาบอกว่าต้องรอ5เดือนถึงจะซาวได้

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลยตอนนั้นได้5w ซาวด์ทางหน้าท้องเห็นแต่ถุงตั้งครรภ์ พอเริ่มเข้า6wมีเลือดออกทางช่องคลอดเล็กน้อยเลยไปหาหมอ รอบนี้หมอซาวด์ทางช่องคลอดเลยเนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อย ถ้าซาวด์ทางหน้าท้องจะยังไม่ค่อยเห็นชัด หลังจากวันนั้นหมอก่นัดซาวด์(ทางหน้าท้อง)และฉีดยาทุกสัปดาห์จนครบ4สัปดาห์เลยทุกอย่างปกติแล้ว...จนปัจจุบันนี้หมอนัดไปเดือนละ1ครัั้ง นี่ท้องแรกฝากรพ.เอกชนค่ะ ทีมธันวาคม

ของเราหมอซาวน์ให้ตั้งแต่ 5w เพื่อดูว่าท้องในมดลูก หลังจากนั้นก็ซาวน์ให้ทุกเดือนที่ไปหา ให้ดูพัฒนาการ การเจริญเติบโตว่าเป็นไปตามเกณฑ์มั๊ย เห็นแล้วสบายใจดีนะคะ ถ้าให้รอขนาดนั้น เปลี่ยนหมอเถอะค่ะ...

แนะนำคุณแม่ใจเย็นรอซาวด์ตอน 5เดือนดีกว่าค่ะ จะเห็นครบทุกอย่าง รวมถึงเพศด้วยน้า ตอนนี้ซาวด์ไปก็ยังเห็นอะไรไม่มากค่ะ จะพาคุณแม่เครียดเพราะเอาภาพซาวด์ตัวเองไปเทียบกับท้องแม่บ้านอื่นน้า

บ้านนี้ซาวตั้งแต่ครั้งแรกที่ไปฝากเลย 8-9w ได้ตอนนั้น หมอซาวให้ทุกเดือนเวลาหมอนัดเพราะว่าจะได้เห็นพัฒนาการลูกในท้องค่ะ นี่ก็ท้องแรก

อายุครรภ์น้อยซาวด์หน้าท้องจะมองไม่เห็นอะไรค่ะ หมอจึงไม่ซาวด์ให้ ถ้าอยากซาวด์ต้องเป็นการซาวด์ทางช่องคลอดค่ะ

ฝากคลินิคปกติจะให้ซาวด์ทุกเดือน คุณแม่ย้ายคลินิคเลยค่ะ มันเหมือนฝากโรงบาลรัฐเลยค่ะซาวด์แค่2ครั้ง

ช่วง 5 เดือนคือเห็นครบแล้ว คิดว่าคุณหมอน่าจะรอตอนนั้น อีกอย่างคงไม่อยากให้แม่เสียเงินบ่อยๆ

นี่ไปหาหมอตั้งแต่ ประจำเดือนขาด หมอซาวให้ทุกเดือนเลยนะคะ จนตอนนี้ 7 เดือนแล้ว

ซาวได้ตั้งแต่4สัปดาห์ค่ะฝากคลีกนิคเหมือนกันเห็นถุงตั้งครรภ์ค่ะ

ของเราตั้งแต่ฝากครั้งแรก 9w หมอก็ซาวให้ทุกครั้งที่ไปพบหมอนะคะ