แม่ๆ ทีมมกรา 65 ฉีดวีคซีนกันโควิดกันไหมคะ

3 ตอบกลับ

มีแม่ท้องฉีดกันเยอะแยะเลยค่ะ ในแอพนี้ก็เพียบ ทั้ง SV, AZ, SP ฉีดได้ตั้งแต่ 12 วีคขึ้นไปค่ะ ทางเราฉีดSV เข็มแรกตอน 19+2 วีค เข็มที่สองตอน 22+2 วีคค่ะ ฉีดแล้วปกติดีค่ะ ทั้งแม่และลูก

ฉีดมันก็ดีค่ะแต่ต้องหาตัวที่เหมาะกับคนท้องนะค่ะ ซิโนแวคอย่าไปฉีดนะค่ะ คุมไม่ได้แถมเสี่ยงด้วยค่ะ ก่อนฉีดปรึกษาหมอที่ฝากครรภ์ด้วยค่ะ

3y ago

เราขอยกตัวอย่างง่ายๆ 2 ตัวอย่างนะคะ คุณณวัฒน์ ซึ่งไม่ฉีดวัคซีนเลย กับ คุณสมรักษ์ ซึ่งฉีดSinovac ครบ 2 เข็ม 2 ท่านนี้ ติดทั้งคู่ แต่คุณสมรักษ์อาการเบามาก ในขณะที่คุณณวัฒน์ เชื้อลงปอด เข้าห้องไอซียู วัคซีนฉีดเพื่อลดความรุนแรง ลดเปอร์เซ็นต์การตาย คุณหมอ-พยาบาลที่ฉีดครบแล้วป่วย เพราะเจอเชื้อจากผู้ป่วยซึ่งเชื้อมีพลังที่กำลังรุนแรง คนทั่วไปต่อให้เจอ ก็เจอระยะที่ยังไม่พลังสูงมาก มันต่างกันค่ะ ทางเราฉีด Sinovac ครบ 2 เข็มนะคะ แต่ก็ป้องกันตัวเองเหมือนเดิม เพราะไม่มีวัคซีนตัวใดเลยที่กันติดโรคค่ะ แม้แต่ Pfizer

หมอบอกฉีดให้ปลอดภัยแม่ต้อง 20วีคนะคะ แต่พูดก็พูดเอาภาษาชาวบ้าน ท้องอยู่อย่าไปฉีดเลยค่ะ ไม่มีใครกล้าหรอกค่ะ