คนท้องทานกาแฟได้ไหมคะ ก่อนท้องติดมากต้องทานทุกวันพอท้องยังไม่กล้าทาน

13 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่า ถ้าทานเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ทานได้ วันละแก้วค่ะ แต่เรางดเด็ดขาดเลย ทั้งชา-กาแฟ เพราะเราว่าไม่มีประโยชน์กับลูกค่ะ

บ้านนี้ปกติก่อนท้องกินบ่อย แต่ตอนนี้งดกาแฟค่ะ แต่ชานม ก็มีกินครั้ง สองครั้ง ส่วนชาก็มีบ้างนิดๆ หน่อยๆ พอหายอยาก

แม่..บ้านนี้ก้อติดกาแฟมากค่ะ แต่พอรู้ว่าตั้งท้องหักดิบเลิกกินค่ะ มันใม่ดีต่อลูกค่ะ สู้ๆนะค่ะ

บ้านนี้งดชากาแฟคะ ถ้าอยากมากโกโก้คะ ท้องแรกกลัวอันตรายกับลูกแต่โกโก้ก็นานๆกินทีคะ

ทานได้ค่ะ ถ้าติดกาแฟจะทานได้ 200 มิลลิกรัม/วัน เลี่ยงได้ควรเลี่ยงค่ะแม่

ทานได้ แต่ปริมาณต้องเหมาะสม แต่ถ้ารักลูก เลี่ยงได้ควรเลี่ยงนะคะ

คุณแม่ลองหากาแฟ ที่ไม่มีคาเฟอีน Decaf Coffee ค่ะ

3y ago

Decaf coffee ไม่ใช่นมผสมกาแฟค่ะ กาแฟไม่มีคาเฟอีน มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Decaf Coffee หรือชื่อเต็มๆ ว่า Decaffeinated coffee เป็นกาแฟที่มาจากเมล็ดกาแฟที่ถูกเอาคาเฟอีนออกอย่างน้อย 97% ซึ่งวิธีการเอาคาเฟอีนออกจากเมล็ดกาแฟนั้นมีด้วยกันหลายวิธี ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้น้ำในการทำละลายอินทรีย์หรือคาร์บอนไดออกไซด์ เมล็ดกาแฟจะถูกล้างในตัวทำละลายจนกว่าคาเฟอีนจะสกัดออกไปแล้วจึงนำตัวทำละลายออกไป คาเฟอีนสามารถสกัดออกได้โดยการใช้คาร์บอนไดออกไซด์หรือตัวกรองถ่าน ซึ่งวิธีการนี้เรียกว่า กระบวนการน้ำของสวิส (Swiss Water Process) เมล็ดกาแฟถูกนำไปสกัดเอาคาเฟอีนออกก่อนที่จะถูกนำไปคั่วและบด คุณค่าของกาแฟไม่มีคาเฟอีนจะใกล้เคียงกับกาแฟทั่วไป ต่างกันเพียงปริมาณคาเฟอีนเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม รสชาติและกลิ่นอาจจะรุนแรงขึ้นเล็กน้อย รวมถึงสีอาจจะเปลี่ยนไปด้วย ขึ้นอยู่กับวิธีการนำเอาไปใช้งาน โดยปกติแล้วกาแฟไม่มีคาเฟอีน มักจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้ที่ไม่ค่อยชอบรสขมและกลิ่นของกาแฟปกติ

ทานได้ค่ะแต่ต้องไม่มีกาแฟอีน

คาเฟอีนมีผลต่อน้องมากนะคะ

ทานได้ค่ะ วันละแก้ว 😊