คลอดเอง หรือผ่าคลอดดีคะ?

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรก ตอนนี้37+2แล้ว ยังให้คำตอบคุณหมอไม่ได้เลยค่ะ ตอนนี้แม่เดินไม่ไหวแล้วค่ะ ลูกดิ้นแรงสุดๆเลย ถ้าผ่าคลอด หมอให้ผ่า16กันยานี้เป็นต้นไป เอายังไงดีคะแม่ๆ

1 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแม่เลยค่ะ แบบไหนก้ดีทั้งหมดค่ะ คลอดเองก็ฟื้นตัวเร็วแต่อาจจะต้องทนเจ็บช่วงก่อนคลอด ผ่าคลอดก็ไม่ต้องนอนเจ็บนาน บางคนบอกชิลล์มากๆ

1y ago

ขอบคุณค่าาา