อยากเตรียมของแล้วค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องจะ7เดือนแล้วค่ะอยากเตรียมของน้องแล้วแต่ที่บ้านห้าม

16 ตอบกลับ

ทยอยซื้อเรื่อยๆก็ได้ค่ะ ตอนนี้มีเพจขายของเยอะมาก ราคาถูกกว่าในห้างด้วยค่ะ ของใช้บางอย่างในช็อปปี้ก็ได้ค่ะ #บ้านนี้กลัวโควิดไม่กล้าออกไปข้างนอก ออกเฉพาะจำเป็น ใครบ่นใครห้ามอย่าได้ไปสนใจ เพราะเราเองค่ะที่จะลำบากตอนคลอดน้องแล้ว จะเอาเวลาไหนมาซื้อ เวลาไหนมาซัก #เถียงสุดใจไปเลย!! เพราะเขาไม่ได้มานั้งซักให้เรานะคะ บอกเลยว่าของใช้เด็กแต่ละบ้านจะมีความจำเป็นไม่เท่ากัน ตอนซื้อของก็ลิสไว้ค่ะจะได้ไม่ลืมน้าา ❤️

3y ago

🤗😚

ทะยอยซื้อนะคะ ถ้าน้องคลอดแล้วซื้อทีเดียวบอกเลยว่าฉุกละหุกมากค่ะ ลูกคนแรกซื้อแค่ชุดน้องออกจากโรงพยาบาล ที่เหลือของใช้ต่างๆ แม่ต้องไปเดินหาซื้อเองแล้วดันผ่าคลอดด้วย ให้พ่อน้องซื้อก็ไม่ถูกใจค่ะ มันจะลำบากมากค่ะ แล้วต้องพาน้องอุ้มกระเตงไปอีก เพราะน้องกินนมแม่

ต้อง​เตรียม​แล้วเหมือนกันค่ะจะให้ครบเดือนนี้ไม่รู้​จะครบไหม​ เตรียม​ได้เตรียมเถอะคะ 7เดือน​แล้ว​แต่ก่อนจะออกไปซื้อของนอกบ้านก็ไม่ลำบากแต่ตอนนี้​อันตรา​ยมากเลย ต้องเตรีย​มแต่เนิ่นๆๆๆ

7 เดือน ครบแล้วค่ะ ค่อยๆทยอยซื้อ มีเวลาเลือก แถมไม่ต้องจ่ายตูมเดียว ใกล้ๆคลอดก็เตรียมซักไว้ เผื่อฉุกเฉิน ถ้าซื้อช้าล้งเกิดฉุกเฉินไม่ทันซักสงสารลูกค่ะ ใส่เสื้อผ้าแข็งๆ

บ้านนี้เตรียมตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ ทะยอยซื้อเรื่อยๆ จนตอนนี้คลอดมาจะ10เดือนแล้ว ยังซื้อไม่หยุด 😂

ตอนนี้แอบซื้อไว้แค่ผ้าขนหนูค่ะ พอดีตอนนี้คนแก่เถียงใหญ่เลยว่าจะให้ซื้อที่โรงบาลทีเดียว

นี่ท้องสองเดือนยังอยากจะเตรียมแล้วเหมือนกันค่ะ 555 แต่อดใจไว้ กะว่า 7-8เดือนค่อยทยอยเตรียม

บ้านนี้ท้อง7เดือนเตรียมเกือบครบทุกอย่างแล้วคะถยอยซื้อเอาค่ะแม่ซื้อทีเดียวไม่ไหว

บ้านนี้ก็มีห้ามบ้าง แต่ไม่เคยสนใจ ทยอยซื้อเรื่อยๆ เตรียมไว้ดีกว่าเสมอ 😁

ทยอยเตรียมเลยค่ะแม่ ถ้าเกิดแม่คลอดก่อนกำหนด จะเตรียมอะไรไม่ทันเลยนะคะ