ลูกนอนเยอะ ไม่ค่อยลุกกินนม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะ น้องพึ่งได้6วัน ไม่ค่อยลุกกินนมเลย ปลุกกินก็ไม่กิน. เราต้องทำยังไงคะ น้องไม่สบายท้องรึปล่าว ตอนนี้เครียดไปหมด กลัวน้องเป็นอะไร

2 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดนอนเยอะปกติค่ะ เค้ายังชินในท้องอยู่ ต้องพยายามปลุกให้กินทุกๆ2 หรือ3 ชม. เอาเค้าหรือนมใส่ปาก แล้วพยายามลูบๆคางกระตุ้นให้ดูด

ปลุกมากินเลยค่ะ ให้เข้าเต้าทุก 2-3 ชม เวลาเข้าเต้าก็เอานิ้วมือเขี่ยข้างมุมปาก เดี๋ยวเขาดูดเองค่ะ