สอบถามหน่อยคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้28w รู้สึกปวดฟันมากเลยค่ะ ปวดจนนอนไม่หลับ แม่ๆบ้านไหนเป็นบ้างคะ แล้วกินยาอะไรได้บ้างถึงจะหาย

8 ตอบกลับ

เเม่ลองบ้วนน้ำเกลือสัก4-5นาทีเเล้วถ้ายังไม่หายก็ลองทำอีกเรื่อยๆนะคะช่วยได้เยอะเลยค่ะวิธีนี้หรือเอาก้านพลูกับน้ำมันอะไรสักอย่างนี่เเหละไปหาดูในกูเกิ้ลนะคะเเม่วิธีอื่นบ้านนี้ไม่รู้บ้านนี้เคยทำ2วิธีนี้หายค่ะ.

กินได้แต่พารา แต่เราไปหาหมอตอนปวด หมอ รพ ทำให้นะคะ ของเราเหงือกมีปัญหา ฉีดยาชา ทำฟันได้ค่ะ แต่คลีนิคไม่ทำให้ ไปรพ หมอทำให้ค่ะ เพราะถ้าเครียด เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด

3y ago

บ้านนี้หมอไม่ทำให้ค่ะ ให้ริหลังคลอดอย่างเดียว ทรมานมากค่ะ ปวดจนขึ้นสมอง จนปวดหัวตามเลยค่ะ

กินพารา ถ้าหากฟันผุ บรรเทาปวดแล้วหาหมอถอนเลยค่ะ 4เดือนขึ้นไปถอนได้จ้า ถ้าฟันผุอย่าทนทรมานเลย

3y ago

ถอนได้ค่ะ จริงๆถอนได้4เดือนขึ้นไปยันคลอด แต่ถ้าท้องใหญ่จะถอนลำยาก จะทำให้แม่อึดอัด

คนท้องกินได้แค่พาราค่ะแม่ ถ้าไม่ไหวหาหมอฟันนะคะ บ้านนี้จะไปทำฟันคลินิกก็ปิดหมด

3y ago

ทรมานแย่เลยค่ะ บ้านนี้จะไปอุดฟัน คุณหมอแต่ละท่านก็แนะนำต่างกัน ยึดคุณหมอที่ฝากดีกว่าค่ะ

เราใช้ยาสีฟัน เซ็นโซดาย คะ

ทานพาราได้ค่ะครั้งละ1เม็ด

บ้วนน้ำเกลือบ่อยๆค่ะ

กินได้แต่ยาพาราค่ะ