แม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ มาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้องได้11week มีอาการแพ้ท้องช่วงดึกๆ กินข้าวกินน้ำหรือนมได้น้อย บางทีทานอะไรไม่ได้เลย พอท้องก็ทานยากกินยาก โดยเฉพาะข้าวหรือก๋วยเตี๋ยวเนี่ยกินได้1-3คำก็เบื่อๆเมินๆแล้วค่ะ แบบนี้จะต้องเกิดผลเสียแน่ๆ เลยอยากมาถามเมนูที่แม่ๆกินตอนมีอาการแบบนี้ค่ะว่าทานอะไรกันบ้าง แล้วเวลามีอาการอย่างงี้รับมืออย่างไรคะ

2 ตอบกลับ

แม่ไม่ต้องเครียดนะคะช่วงนี้เป็นช่วงที่น้องกําลังสร้างอวัยวะคุณหมอบอกว่าไม่มีปัญหาอะไรก็แม่ทานอาหารไม่ได้ ให้ทานเท่าที่ทานได้ที่สําคัญคือกินโฟลิกที่คุณหมอให้และระวังเรื่องสารเคมียาต้องห้ามค่ะ😊

ลองอ่านประสบการณ์แพ้ท้องของแม่คนอื่นๆ ที่นี่นะคะ https://community.theasianparent.com/q/อาการแพ้ท้อง_ในช่วงไตรมาสแร/2998203