ควรทำงานไหม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ควรทำงานไหมค่ะถ้ายังท้องอยุ่

17 ตอบกลับ

ถ้ามีเงินไม่ได้เดือดร้อนอะไรก็ไม่ต้องทำจ้าควรหยุดพักผ่อนสบายๆ แต่ถ้ายังคิดว่าเงินอาจจะไม่พอใช้ก็แนะนำให้ทำค่ะ เราท้องเดือดร้อนเรื่องเงินมากเพราะเลิกกับพ่อน้องตั้งแต่ท้องสองเดือน เลยทำงานตลอดยันคลอดเพื่อเก็บเงินทั้งๆที่ในใจอยากหยุดพักแบบสบายๆ

ถ้าอยู่ในช่วง 3 ดือนแรก ควรต้องระวังค่ะ ถ้าเลยไปลูกน้อยในครรภ์ปลอดภัยและแข็งแรงระดับหนึ่งแล้วทำงานได้ค่ะ แต่ก็ไม่ได้ทำหนักซะท้องเกร็งไปหมด ทำได้นะคะ ลูกจะได้คลอดง่ายๆ สุขภาพคุณแม่ก็จะแข็งแรง ไม่เบื่อ และไม่เหงาด้วยค่ะ

เราก็ทำอยู่นะ 😆😆😆 8 เดือนละ หมอสั่งให้พักมีภาวะมดลูกเกาะต่ำ หัวเด็กลงต่ำมากเสี่ยงแผลผ่าเก่าแตก แต่พักไม่ได้จริงๆ เตรียมเงินผ่าคลอด 6-7 หมื่นค่ะ ขอทำต่ออีกนิสสสสสนะหมอออ

ถ้าไม่มีภาวะแท้งคุกคาม หรือ มีเลือดออก ก็ทำงานได้ค่ะ แต่ไม่ใช่งานหนักที่ต้องใช้แรง ยกของหนัก หรือ มีแรงกดในช่องท้องนะคะ

ต้องดูว่าร่างกายเรากับลูกยังไง ส่วนตัวไม่ได้ทำเพราะยกของไม่ได้ มีความเสี่ยงค่ะ บางคนทำๆได้ทุกอย่างปกติแล้วแต่บุคคล

บ้านนี้ทำงานค่ะ ตั้งแต่ท้องก็ช่วงโควิดตลอด ทางบริษัทให้ WFH ค่ะ 😊ตอนนี้ 7 เดือนแล้วค่ะ ✌

บ้านนี้16w แล้ว ยังทำปกติ แค่ไม่ยกของหนัก ช่วงนี้เดินบ่อยด้วย ยังไหวอยู่

ท้องแรกทำยันคลอดคะ ท้องสองตกเลือด มีภาวะแท้งคุกคามหมอสั่งห้ามเลยคะ

ถ้าแม่ไหว ก็ทำได้ค่ะ แต่ต้องระวังนิดนึงนะคะ

บ้านนี้ 6 เดือนก็ยังทำงานอยู่ค่ะ งานบ้านก็ทำ