ขอวิธีลดการกินนมจากเต้าหน่อยค่ะเเม่ๆ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ตอนน้อง2เดือน3วันน้องไปฉีดวัคซีนน้องน้ำหนัก6.3โล.กว่าเเล้ววันนี้ไปหาหมอมาเนื่องจากน้องไอเเต่ไม่มีไข้มีน้ำมูกใสๆวันเดียว เลยพาไปหา หมอบอกว่าเกินจากที่น้องเกิน ตอนนี้น้อง4เดือน23วัน น้ำหนัก9.3โล.หมอบอกให้เเม่ลดนม เเม่ต้องลดยังไงค่ะน้องไม่เอาขวดเลยควรลดยังไง แล้วยังบอกอีกว่าน้ำหนักนี้มันไม่ใช่น้ำหนักเด็ก4เดือนมันเป็นน้ำหนักเด็ก1ขวบ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ขอวิธีลดการกินนมจากเต้าหน่อยค่ะเเม่ๆ
2 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเยอะมากค่ะ ปกติควรจะขึ้นเดือนละ 800-900 กรัมจากน้ำหนักแรกเกิดหรือมากสุดเดือนละ 1 กก.ค่ะ วิธีลดอาจจะเว้นระยะห่างในการกินค่ะลองดูให้ได้ 3 -4ชม.ค่อยให้กิน หากหิวก่อนอาจจะต้องหลอกล้อไปก่อนค่ะ พาเดินพาเล่น

4y ago

ขึ้นเยอะมากแม่ 😂😂

ลองอ่านหนังสือ คุยเล่นกับเค้า อุ้มเดิน ทำวนไปเรื่อยๆ เบี่ยงเบนความสนใจแทนกินนมค่ะ

4y ago

ตอนนี้ก็ทำอยู่คะเเม่ก็เบี่ยงเบนได้นิดๆหน่อยๆ