แม่ๆบ้านไหนเป็นธาลัสซีเมียบ้างมั้ยคะ เป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

มันมีชนิดรุนแรงและไม่รุนแรงค่ะ อีกทั้งต้องดูผลเลือดของพ่อประกอบด้วย แต่ถ้าชนิดที่รุนแรงมากๆก็อาจจะทำให้ทารกเสียชีวิตระหว่างตั้งครรภ์ได้ แต่หลักๆคืออาจจะส่งต่อโรคทางพันธุกรรมให้กับเด็กค่ะ

ของเรามีพาหะค่ะ แต่โชคดีที่พ่อผลเลือดปกติ แต่หมอเป็นแต่่ไม่รุนแรงงต่อเด็ก