กินครั้งละ 3 เม็ด จิงมัยคะหรือหมอเขียนผิด มีแม่คนไหนกินครั้งละ3 เม็ดมัยคะ

40 ตอบกลับ

แนะนำสงสัยถามคุณหมอคะ เพราะแต่ละคนก็ได้ยามาไม่เหมือนกัน แลกกินไม่เหมือนกัน บางคนได้1เม็ด กินเช้า บางคนกินเย็น คะแม่ อีกอย่างสภาพร่างกายของแม่แต่ละคนก็ไม่เหมือนกันคะ

1y ago

รอนัดอีกทีจะไปถามหมอคะแม่

พอดีตอนเช้าหมอให้กินยาสองตัว เลยต้องกินตัวนี้แยกออกจากกัน ทานหลังอาหารเย็น1เม็ด ห่างจากดื่มนมประมาณ1ชม.

1y ago

บ้านนี้ได้วิตามินบำรุงเลือดมา2อย่างเลยคะ เพิ่งมาเลือดจางตอนใกล้จะคลอดเพราะแม่แพ้คะ น้ำหนักไม่ค่อยขึ้นคะ

1เม็ด หลังอาหารเช้าค่ะ แม่ๆบางคนเลือดไม่พอคุณหมอเลยให้บำรุงให้เยอะ กินตามที่หมอสั่งดีที่สุดค่ะ

ของเราหมอให้กิน 3 เม็ดค่ะ เพราะมีภาวะเลือดจาง คุณหมอเลยให้กินเพิ่ม

1y ago

กินยาตัวนี้วันละ3เม็ดเลยหรอคะหรือมีตัวอื่นเพิ่มด้วยคะ

กินวันละ1เม็ดค่ะ กินตอนใหนก็ได้เช้าเย็นแล้วแต่คุณแม่ หลังอาหาร

หมอเราให้กิน1เม็ด หลังอาหารไม่กินร่วมกับนม หรือแคลเซียมค่ะ

คุณแม่มีภาวะเลือดจางหรือป่าวค่ะ หมอถึงให้กินบำรุงไป3เม็ด

1y ago

ใช่ค่ะ มีเลือดจางหมอเลยให้กิน3เม็ด เพราะยาตัวนี้เป็นยาบำรุงเลือด ถ้าคุณแม่เป็นปกติหมอจะลดยาตามนะค่ะ

เราก็มีภาวะเลือดจางนะแต่หมอให้กินวันละ1เม็ด ค่าเลือดเรา25%

1y ago

บ้านนี้เจาะเลือดช่วง32วีคหมอบอกเลือดจางให้ยาบำรุงเลือดตัวอื่นมาเพิ่ม คิดว่าหมอน่าจะเขียนผิดคะเพราะทุกวันก็กินวันละเม็ดคะ

ปกติกิน1เม็ด แม่เลือดจางหรือป่าวคะหมดเลยให้กินเยอะ

คุณแม่มีภาวะเลือดจางรึป่าวค่ะหมอเลยให้กินเพิ่ม

1y ago

ใช่คะแม่เพิ่งเจาะเลือดแล้วเจอว่าเลือดจางแต่หมอก็วิตามินบำรุงเลือดอีกตัวมานะคะ ตอนให้ยาถามแต่ว่ายาตัวเก่าหมดยัง แล้วก็ให้เลยไม่ได้บอกว่าตัองกินเพิ่มเลยคะ