ค่าคลอดได้จากประกันสังคมนะคะ ส่วนบริษัทจะจ่ายหรือไม่จ่ายก็ได้แล้วแต่นโยบายของแต่ละที่ ไม่มีกฏหมายบังคับให้ต้องจ่ายค่ะ นอกจากจ่ายเงินเดือน 50% (คนละครึ่งกับประกันสังคม) เป็นเวลาสามเดือนช่วงที่ลาคลอดค่ะ เท่าที่เห็นมานะคะ

ที่เห็นสวัสดิการส่วนใหญ่ไม่ค่อยเจอบริษัทจ่ายค่าคลอดให้นะคะ มีแต่จ่ายค่าลาคลอดให้เท่านั้น ถ้าเอาชัวร์แม่ลองถามกับฝ่ายบุคคลเลยก็ได้ค่ะ เผื่อสวัสดิการแต่ละที่ไม่เหมือนกัน

1y ago

ขออภัยค่ะ เป็นค่าลาคลอดค่ะ

ของเราบริษัทจ่ายแค่ค่าหยุดงานคนละครึ่งกับ ปกส ถ้าแม่อยากทราบรายละเอียดแนะนำถาม Hr ของบริษัทค่ะ

เขาจะจ่ายให้ทำไมคะ แม่ก้ต้องไปถามHRของบริษัทสิคะ

เรื่องสวัสดิการตนเองต้องไปถาม HR ของ บจ ตนเองค่า😪

1y ago

ค่ะเพิ่งจะเจอบริษัทที่เอาเปรียบลูกจ้างค่ะ ตอนนี้ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ประกันสังคมแล้วค่ะแม่