ถามแม่ๆหน่อยค่ะลูกได้11เดือนครึ่งทำไมรู้สึกเหมือนเริ่มไม่มีน้ำนมไม่มีการคัดเต้านม

ลูกไม่กินนมครึ่งวันก็ไม่คัดเต้าเลย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

หลังจาก 6 เดือน ร่างกายจะเริ่มผลิตนมแม่น้อยลง เพราะหลัง 6 เดือนน้องกินข้าวเป็นหลัก นมเป็นอาหารเสริมค่ะ ถ้าอยากให้มีนมแม่ต้องบำรุงร่างกายเพิ่มด้วยค่ะ

ไม่คัดเต้าดีแล้วค่ะ คัดเต้าคือร่างกายจะผลิตน้ำนมน้อยลงนะคะ

ไม่คัด แต่ก็จะมีน้ำนมไหลค่ะ แค่ตัวแม่หมั่นบำรุง 😊